6 nỗi "ám ảnh kinh hoàng" chỉ những mẹ có con trai mới hiểu được

18-03-2017 20:00:00

Nếu bạn có con trai, bạn sẽ hiểu được những "nỗi ám ảnh" này.

Tôi là người đầu tiên thừa nhận tôi luôn mơ mình sẽ có một hoặc thậm chí là hai cô con gái để tôi có thể "truyền đạt" kinh nghiệm về việc trang điểm và thời trang. Nhưng không phải mong ước nào của con người đều thành hiện thực. Nay tôi đã có hai cậu con trai, một cậu 9 tuổi và một cậu 11 tuổi.

Giờ thì tôi lại không thể tưởng tượng mình có thể sống thiếu hai đứa con trai của mình, và đây là những điều tôi đã học được trong suốt thời gian nuôi dạy chúng.

6 nỗi ám ảnh kinh hoàng chỉ những mẹ có con trai mới hiểu được - Ảnh 1.

Giờ thì tôi lại không thể tưởng tượng mình có thể sống thiếu hai đứa con trai của mình

1. Ăn uống

Tôi chưa từng thấy hai đứa trẻ nào lại ăn khỏe như con trai tôi, sau bữa ăn chúng thèm ăn đồ tráng miệng, sau tráng miệng chúng thèm ăn snack, rồi tới tối thì chúng thèm sữa. Các bé trai thật sự ăn rất khỏe so với các bé gái và cũng khiến cha mẹ chúng đau đầu nhiều nhất về vấn đề béo phì.

2. Đi vệ sinh

Các bà mẹ có con trai sẽ hiểu được cảm giác phải thường xuyên nhắc nhở các con của mình không làm văng nước lung tung lên bồn toilet khi tiểu tiện.

3. "Cậu bé"

Có rất nhiều câu hỏi về "cậu bé" khiến các bà mẹ sẽ cảm thấy "đỏ mặt" và bối rối không biết trả lời như thế nào. Nhiều người thậm chí đã phải bắt đầu đọc một số sách hướng dẫn để biết phải ứng xử như thế nào với các cậu con trai.

4. Những tiếng ồn

Các cậu bé trai luôn hiếu động và gây ra những tiếng ồn kinh khủng. Nhưng dần dần bạn sẽ quen với những âm thanh của các bé đùa giỡn, vật lộn với nhau hay tiếng hò hét, khoe khoang xem ai làm việc gì giỏi hơn ai. Và bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi bắt đầu thấy nhớ những tiếng ồn này khi các bé không ở nhà.

5. Đồ đạc bừa bãi

Phải rất khó khăn để dạy các bé trai về tính ngăn nắp sắp xếp đồ đạc của mình. Thường thì các bà mẹ sẽ cảm thấy rất kinh hoàng khi bước vào phòng và thấy đồ đạc nằm la liệt. Quần áo, giày dép, đồ chơi vứt lung tung trên sàn. Kinh nghiệm tốt nhất là hãy bắt các cậu bé tự dọn dẹp để các bé dần hình thành thói quen ngăn nắp.

6. Mọi thứ trong nhà đều có thể biến thành đồ chơi

Tôi học được một chuyện là cần phải cất kỹ càng những đồ vật dễ vỡ trong nhà khi có con trai. Vì các bé sẽ tận dụng mọi thứ để biến thành đồ chơi của mình. Như chổi sẽ biến thành kiếm, nắp nồi biến thành cái khiêng hay khăn tắm bỗn trở thành áo choàng của siêu nhân.

Dù "ám ảnh" là thế nhưng các cậu bé trai thường khiến mẹ vô cùng xúc động khi bày tỏ tình cảm của mình một cách rất hồn nhiên và thật lòng. Con trai tôi luôn nói "Con yêu mẹ" mỗi khi tôi gọi điện thoại và còn bày trò viết thiệp tặng trong ngày sinh nhật. Được là mẹ của những chàng trai xinh xắn và đáng yêu này là một niềm hạnh phúc lớn lao.

(Nguồn: huffingtonpost)

 Nắng / Theo Thời đại
Từ Khóa

con trai

 

mẹ và con trai

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh