6 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn!

Theo Trí Thức Trẻ,
Chia sẻ

Mùa nào Hà Nội cũng có món ngon, và có những món đúng là chỉ dành cho mùa thu, mùa thực sự mát trời...

Thu đến thật rồi này. Sáng ra nghe lành lạnh chỉ muốn "đình công" tất cả, nằm nhà, nghe bản nhạc buồn buồn, chờ đến giờ đói bụng rồi xách xe lượn lờ phố phường chút, thực ra là để tạt vào hàng quán nào đó. ăn một món thật ngon để hưởng cho trọn ngày thu.

Hà Nội mùa nào cũng có đồ ăn ngon, mùa thu, những ngày lành lạnh cũng không thể ngoại lệ. Thậm chí, người ta cũng chỉ chực chờ đến mùa này của Hà Nội, để được ăn ngon một cách thực sự những món này.

Xôi nóng

Khởi đầu một buổi sáng mùa thu với bát xôi nóng, nếp dẻo, tơi, hạt nào bùi thơm hạt nấy, không cần thêm nhiều thịt, giò, chả hay trứng kho, lắm khi chỉ gói xôi không với ít ruốc mặn, vừng lạc; xôi xéo thì rưới ít mỡ, hành khô, bột đậu thật nhuyễn là đã đủ ngon. Hà Nội thực sự chẳng thiếu hàng xôi, đến đó ngồi ăn hay ở nhà chờ gánh hàng rong đi qua, đều ổn.

 - Ảnh 1.
@r0gdragon

 - Ảnh 2.
@thuyy.tran.91

 - Ảnh 3.
@tiffany.nguyen.sg

 - Ảnh 4.
@hoaicoii

Nhưng ăn xôi trời này ngon và dễ chịu hơn hẳn, mà trời mát nên cứ có cảm giác thèm và ăn được nhiều hơn.

Cháo sườn, cháo trai

Cháo sườn, cháo trai ở Hà Nội thì bán quanh năm, và thú thật là người Hà Nội cũng ăn suốt suột, bữa sáng, bữa chiều, bữa xế. Nhưng trời lành lạnh thế này, chẳng có lý gì để bỏ qua tô cháo nấu nhuyễn ăn như tan trong miệng, với sườn sụn cũng mềm nhũn, hoặc trai xắt nhỏ, đầy đủ rau thơm rồi ruốc quẩy. Ăn bát cháo nóng, ngồi hít hà tiết trời thu, nghĩ mà sướng.

 - Ảnh 5.
@jjessiebae

 - Ảnh 6.
@slowmotion

 - Ảnh 7.
@lhquann

Bún ốc

Mát mẻ, lạnh trời thì kiểu gì cũng thèm món gì đó nóng nóng. Và bún ốc chính là lựa chọn không thể đúng hơn.

 - Ảnh 8.
@numb2192

 - Ảnh 9.
@nhocxinh12

 - Ảnh 10.
@vankhanhtran

 - Ảnh 11.
@anhhlouis

Bún ốc với ốc to, ốc bé, sườn sụn, cà chua, rau sống cùng nước dùng ngọt thanh, thêm tô quẩy giòn thì ngồi ăn sáng, ăn trưa, hay ăn chiều đều được. Nhiều nơi bán bún ốc thập cẩm còn có thêm thịt bò, giò lụa, giò tai... ừ như nào cũng được. Cái tầm mát trời rồi thì bún ốc chỉ mỗi bún với ốc kèm nước dùng ngon là ai cũng thèm ăn ấy mà.

Thịt xiên, xúc xích, lạp xưởng, nem... tất tần tật đồ nướng

Cũng chẳng phải món gì đặc thù của mùa thu, mà chỉ đơn giản là... hợp! Xiên thịt, xúc xích, lạp xưởng, rồi nem... vừa nướng xong, nóng hôi hổi, ăn với tương ớt, tương cà, xin thêm đĩa dưa chuột muối kèm rau thơm nữa, đúng là ưng cái bụng.

 - Ảnh 12.
@nhimsoc13

 - Ảnh 13.
@pandagoku

 - Ảnh 14.

 - Ảnh 15.

Rồi chim quay, chân gà nướng, món nào món nấy cũng thơm lừng, lớp dầu trên da bóng bẩy, thịt ngọt, béo chứ không chỉ nhăng nhẳng những xương, khô queo. Có bát nước chấm pha vừa miệng nữa thì không cần gì hơn, chiều về lành lạnh ăn bao nhiêu cũng hết.

 - Ảnh 16.
@tuananh_3011

 - Ảnh 17.

 - Ảnh 18.

Bánh giò nóng

Hình như trời này cứ cần ăn nóng là ngon, kể cả món cũ món quen như nào thì cũng thấy dễ ăn hơn hẳn. Bánh giò nóng ăn trong gió mùa thu, ơ, cũng hợp thật. Vỏ bánh dày, bột mịn, cắn miếng như muốn tan ra; nhân thịt với mộc nhĩ thì nhiều, chứ không èo ọt. Ăn kèm với giò, chả, hay xúc xích cũng ngon, nhưng bánh giò chỉ có thể ăn vừa chứ ăn nhiều quá chắc sẽ bị ngán. Tuy thế, trời mát mà, không sao,...

 - Ảnh 19.
@erinphan92

 - Ảnh 20.
@haivupham

 - Ảnh 21.
@trangnhimtron

Chia sẻ