6 món cháo cho bé 12 - 24 tháng tuổi

Mẹ Sóc,
Chia sẻ

Mẹ Sóc chia sẻ với các mẹ một số món cháo hay nấu cho Sóc ăn, hy vọng những món ăn này sẽ giúp các bé ngon miệng và mau lớn nhé.

1. Cháo thị rau muống

Nguyên liệu

· Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

· Thịt heo nạc 30g (2 muỗng canh thịt)

· Rau muống 30g (3 muỗng canh)

· Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

· Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

· Gạo vo sạch, cho vào nồi nước, nấu nhừ thành cháo

· Thịt heo băm nhuyễn

· Rau muống xắt nhuyễn.

· Thịt heo xào với 1 muỗng cà phê dầu cho vào cháo, sau đó cho rau muống vào. Nấu cho chín thịt, rau nêm nếm cho vừa ăn. Cho cháo ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều.

2. Cháo cá cà rốt

Nguyên liệu:

· Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

· Cá nạc 30g (2 muỗng canh)

· Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

· Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

· Nước mắm, hành...

Cách làm:

. Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.

· Cá luộc chín, vớt ra, ướp nước mắm hành tiêu

· Cà rốt cắt hạt lựu thật nhỏ

· Cà rốt cho vào cháo nấu mềm

· Cho cá vào nêm nhạt. Trút ra chén, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn.

3. Cháo lươn cà rốt

Nguyên liệu:

· Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

· Thịt lươn 30g (2 muỗng canh)

· Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

· Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

· Nước mắm, hành...

· Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

· Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo

· Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra.

· Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ

· Lươn đã chín, gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm, xào với hành phi 1 muỗng cà phê dầu.

· Cà rốt cho vào cháo nấu mềm.

· Cho lươn vào cháo nêm vừa ăn. Trút ra chén, có thể nêm hành răm nếu trẻ thích.
 

4. Cháo cua nấm rơm

Nguyên liệu

- Bột gạo cao cấp Néstlé: 4 muỗng canh
- Nấm rơm cắt nhuyễn: 1 muỗng canh
- Cua luộc gỡ thịt băm nhuyễn: 1 muỗng canh
- Dầu ăn(Dầu tinh luyện): 1 muỗng canh
- Nước: 1 chén

Cách làm:

. Phi hành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm cho nấm rơm vào xào chín, cho cua vào đảo đều
. Cho nước vào đun sôi, bắc xuống và chờ cho nguội bớt
. Trộn bột vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức

5. Cháo óc heo - Đậu Hà Lan

Nguyên liệu:

- Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).
- Óc heo: 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo - 2 muỗng canh).
- Đậu Hà Lan: 30g (2 muỗng canh đầy).
- Dầu ăn: 2,5g (1/2 muỗng cà phê).
- Nước: 250ml (1 chén đầy).
- Nước mắm hoặc muối iod.

Cách làm:

- Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.
- Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
- Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.

6. Cháo cật heo - Cải trắng

Nguyên liệu:

- Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).
- Cật heo: 30g (1/3 cái cật heo).
- Cải trắng (cải bắc thảo): 30g (3 muỗng canh).
- Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).
- Nước: 250ml (1 chén đầy)
- Nước mắm hoặc muối iod.

Cách làm:

- Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút.
- Cật heo xắt mỏng, nhỏ.
- Cải bắc thảo xắt nhuyễn
- Cho cật heo và cải vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Cho thêm hành ngò nếu bé thích.
- Đổ cháo ra chén, cho thêm 2 muỗng dầu ăn.

1. Cháo cua, đậu đỏ, rau ngót

Nguyên liệu:

  • Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).
  • Rau ngót (băm nhuyễn): 3 thìa cafe.
  • Đậu đỏ (hấp chín, tán nhuyễn): 2-3 thìa cafe.
  • Thịt cua (băm nhuyễn): 3-4 thìa cafe.
  • Dầu ăn: 2 thìa cafe

Cách làm:

Đun sôi nước, cho thịt cua và rau ngót vào nấu chín. Tiếp đến, bạn cho đậu đỏ, bột gạo vào khuấy đều. Sau đó, bạn đun hỗn hợp trên cho sôi lại, bắc ra bếp, nêm dầu ăn vào. Bạn nên chờ cháo nguội bớt mới nên cho bé thưởng thức.

Chia sẻ