6 mẹo dọn nhà giá 0 đồng dễ như trở bàn tay cho team "vừa lười vừa lộn xộn"

Dù "lười" đến đâu, việc dọn nhà cũng sẽ không còn trở thành ác mộng hay mệt mỏi nếu bạn áp dụng những mẹo rất thông minh này.

1. Hãy thực hiện theo từng bước nhỏ

Việc nhà vốn dĩ nhiều và ngôi nhà thì luôn có nhiều nơi cần dọn dẹp. Nếu là một người vừa lười vừa có thói quen bừa bộn, bắt họ lập tức dành ra cả ngày hoặc nhiều ngày dọn nhà chẳng khác một cực hình.

6 mẹo dọn nhà giá 0 đồng dễ như trở bàn tay cho team vừa lười vừa lộn xộn - Ảnh 1.

Giải pháp cho họ chính là chia việc thành các phần việc nhỏ. Chẳng hạn hôm này là nhà vệ sinh, ngày mai là kệ sách, ngày kia là tủ bếp... Những phần việc nhỏ với khoảng thời gian chỉ 15 đến 30 phút sẽ giúp những người lười bớt lười, nhờ đó việc lộn xộn sẽ được cải tiến đáng kể.

2. Tìm cách giải trí khi đang dọn dẹp

Nếu đã lười thì việc dọn nhà đúng là một cực hình. Thế nên có lẽ bạn sẽ cần đến những giải pháp phụ trợ để khiến việc dọn nhà trở nên vui vẻ, có động lực hơn. Chẳng hạn các phương tiện giải trí như nghe nhạc, mở chương trình tivi, game show ưa thích, pha một ly nước ngon để nhâm nhi trong quá trình dọn dẹp dọn dẹp. Vừa dọn dẹp vừa được cười quả là cách lý tưởng để khiến việc dọn dẹp nhàm chán và tẻ nhạt trở nên tuyệt vời hơn, đúng không nào.

6 mẹo dọn nhà giá 0 đồng dễ như trở bàn tay cho team vừa lười vừa lộn xộn - Ảnh 2.

3. Coi dọn dẹp nhà cửa như một cách tập thể dục

Tất nhiên việc dọn dẹp sẽ cần công sức và nhờ đó, cơ thể bạn sẽ phải vận động và tiêu tốn một lượng kcal nhất định. Thế nên khi dọn dẹp nhà cửa, hãy luôn niệm thần chú rằng, dọn nhà chỉ là phụ, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe mới là chính. Có người chia sẻ, suy nghĩ và động lực này là cách tuyệt vời để buộc bản thân bạn dọn dẹp nhà cửa khi bạn vốn ưa thích trì hoãn việc này.

6 mẹo dọn nhà giá 0 đồng dễ như trở bàn tay cho team vừa lười vừa lộn xộn - Ảnh 3.

4. Dành thời gian với những người ưa thích sự gọn gàng

Nghe qua thì khá vô lý nhưng phải nói những người ưa gọn gàng sẽ mang đến cho bạn sự tích cực cần thiết. Có một người chia sẻ rằng, việc quen biết với những người ưa gọn gàng chính là động lực để anh ta thay đổi ý thức và thói quen dọn nhà của mình. Chưa kể họ cũng chia sẻ với bạn những bí kíp dọn dẹp, các sản phẩm hữu dụng để dọn nhà sạch mà nhanh. 

5. Mời khách đến nhà để tạo áp lực

Như thế này nhé, nếu bạn ở một mình, thế nào cũng xong, nhưng nếu bạn có khách đến chơi nhà, bạn có dám để nhà cửa bẩn thỉu, lộn xộn hay không? Câu trả lời là không, đặc biệt nếu đó là những người quan trọng với mình. Thế nên nếu lên kế hoạch dọn nhà mãi mà không được, thì hãy mời bạn bè đến chơi nhà đi nào. Rồi đâu sẽ vào đấy mà thôi.

6 mẹo dọn nhà giá 0 đồng dễ như trở bàn tay cho team vừa lười vừa lộn xộn - Ảnh 4.

6. Học cách tối giản hơn

Ít đồ sẽ ít bừa bộn và không phải ngẫu nhiên rất nhiều người trên thế giới đang hướng theo phong cách tối giản. Nếu lười dọn dẹp, bạn hãy thử rất bỏ bớt đồ đạc, chỉ lựa chọn những món đồ thực sự hữu dụng. Nhà ít đồ, bạn sẽ bớt phải dọn nhà và việc dọn dẹp cũng nhanh hơn nhiều.

6 mẹo dọn nhà giá 0 đồng dễ như trở bàn tay cho team vừa lười vừa lộn xộn - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm