6 điều tâm niệm để tình yêu lứa đôi luôn đầy tràn, hôn nhân viên mãn dài lâu

Người ta hay nói “có không giữ, mất đừng tìm”, bởi dù trong cuộc sống nói chung hay trong tình yêu nói riêng, mỗi người chúng ta đều luôn phải cố gắng trân trọng từng cơ hội, biết nắm bắt và yêu thương những gì mình đang có trong tay, những người đang ở cạnh bên.

Giữ gìn hạnh phúc trong tình yêu hay trong gia đình đều không phải là một chuyện quá khó khăn nhưng sự thật thì chẳng ai dám tự tin khẳng định rằng đối với họ đó là một chuyện “dễ như ăn kẹo”. Bạn cũng biết rằng, chuyện tình cảm chẳng phải lúc nào cũng lãng mạn tuyệt đẹp và thơ mộng như phim mà trên thực tế, ngay cả những cặp đôi yêu thương nhau nhất đi chăng nữa, tình yêu của họ cũng không thiếu những lúc sóng gió, phức tạp và đòi hỏi rất nhiều sự thấu hiểu, kiên trì để gìn giữ.

6 điều tâm niệm để tình yêu lứa đôi luôn đầy tràn, hôn nhân viên mãn dài lâu - Ảnh 1.

Dẫu biết rằng chẳng ai là hoàn hảo, sẽ có lúc mắc phải những sai lầm trong tình yêu, tuy nhiên có những sai lầm mà chúng ta có thể biết trước được và tìm cách để né tránh. Có như vậy thì một kết cục viên mãn như mong đợi của bạn mới có khả năng trở thành hiện thực.

Đừng bao giờ chiến tranh lạnh

Cảm giác im lặng không chỉ khiến cho cả hai bạn đều cảm thấy nặng nề, mệt mỏi mà còn rất tốn thời gian, chẳng giải quyết được vấn đề nhưng lại có khả năng làm tình yêu bị sứt mẻ. Chính vì thế, trong bất cứ mối quan hệ nào, việc chia sẻ, nói chuyện với nhau là vô cùng quan trọng. Không phải ai cũng biết nhìn ra nội tâm của người khác, nhất là với những anh đàn ông thường chẳng mấy khi thấu hiểu được suy nghĩ của phụ nữ. 

6 điều tâm niệm để tình yêu lứa đôi luôn đầy tràn, hôn nhân viên mãn dài lâu - Ảnh 2.

Hãy trực tiếp và thẳng thắn nói chuyện với nhau thay vì giữ sự im lặng đáng sợ, bạn và nửa kia sẽ có cơ hội để hiểu nhau sâu sắc hơn, biết được những nhu cầu và quan điểm hay giới hạn của đối phương để tránh sự hờn giận, tức tối các bạn phải chịu đựng sau này.

Đừng đem chia tay ra làm chuyện hù dọa

Khi sự căng thẳng dâng cao và cảm xúc vỡ òa, nhiều người thường hay không làm chủ được lời nói và thốt ra những điều mà ngay lập tức có thể khiến họ cảm thấy hối hận. Đặc biệt việc đem chuyện chia tay ra nói ngay giữa cuộc cãi vã gay gắt sẽ khiến cho tình cảm của bạn rất dễ bị sứt mẻ. 

6 điều tâm niệm để tình yêu lứa đôi luôn đầy tràn, hôn nhân viên mãn dài lâu - Ảnh 3.

Một khi câu nói chia tay được thốt ra qua dễ dàng, sự bất an và mệt mỏi sẽ xuất hiện giống như một vết cứa đau đớn vào niềm tin và những thứ hai bạn từng có với nhau. Chính vì thế, cho dù phải dùng tay tự bịt miệng mình lại hay tự đếm trong đầu từ 1 đến 1000 để có thể bình tĩnh hơn, bạn nhất định không được nói hai tiếng chia tay trừ khi bản thân thật sự muốn thế. Bạn biết đó, thiếu một nền tảng vững chắc là sự tin tưởng, không một mối quan hệ nào có thể chịu đựng được sự thử thách của thời gian.

Đừng so sánh với người khác

Khi bạn còn nhỏ, bạn vẫn thường cảm thấy bất lực, khó chịu thậm chí là tức giận khi bố mẹ cứ liên tục so sánh bạn với “con nhà người ta” phải không nào. Cảm giác ấy cũng giống y hệt khi nửa kia của bạn cứ hay bị đem ra để đánh giá xem có bằng “chồng người ta” hay “vợ người ta” không. Nếu như bạn cứ dùng tiêu chuẩn mối quan hệ của người khác để làm thước đo trong tình yêu của mình, chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không bao giờ được hạnh phúc.

Đừng lười lãng mạn

6 điều tâm niệm để tình yêu lứa đôi luôn đầy tràn, hôn nhân viên mãn dài lâu - Ảnh 4.

Sau giai đoạn nồng nàn thuở mới yêu cùng những bất ngờ, hứng thú, nông nổi hay phiêu lưu… tất cả những điều thú vị ấy trong tình yêu theo thời gian cũng sẽ bắt đầu nhạt dần. Đó là bởi cả hai bạn đã cảm thấy quá an toàn, quá yên tâm với tình yêu của mình nên nghĩ rằng chẳng cần thiết để làm những chuyện màu mè lãng mạn nữa phải không? Không có điều gì khiến cho tình yêu mau chóng phai tàn bằng chuyện bạn đã mất đi sự chủ động và tích cực để lãng mạn. Đã là con người thì ai cũng đều muốn có được sự yêu thương và âu yếm, thực tế tình yêu của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào những hành động và cảm xúc yêu thương đó.

Đừng quên dành thời gian cho nhau

6 điều tâm niệm để tình yêu lứa đôi luôn đầy tràn, hôn nhân viên mãn dài lâu - Ảnh 5.

Cuộc sống với biết bao điều bận rộn, ai cũng hiểu điều đó. Thế nhưng việc bận bù đầu, bận đến mức không còn thời gian để quan tâm, hỏi han hay bày tỏ những cử chỉ yêu thương với nhau thì chắc chắn không thể được. Cùng nhau tạo ra những kỷ niệm vui vẻ, cùng trải nghiệm những thứ thú vị, đó là những gia vị góp phần tạo nên một tình yêu hạnh phúc và bền chặt. Bởi khi va vấp vào thử thách, những tiếng cười cùng nhau đó chính là chiếc mỏ neo vững chắc, giúp kéo hai bạn trở về bên nhau.

(Nguồn: Popsugar)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm