5 "thủ phạm" gây hôi miệng

Theo PNO,
Chia sẻ

Ngoài nguyên nhân do vệ sinh răng miệng kém, bệnh nha chu hay một số bệnh lý khác thì những thực phẩm mà bạn ăn vào cũng có thể gây ra vấn đề hôi miệng.

Hơi thở có mùi khiến chúng ta cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Để tránh điều này, bạn cần thực hành tốt vệ sinh răng miệng, ngừng hút thuốc, uống rượu, uống nhiều nước, khám răng định kỳ... Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý hạn chế một số loại thực phẩm sau đây vì có thể ảnh hưởng đến hơi thở và khiến hơi thở bạn nặng mùi:

1. Tỏi

Mặc dù ăn tỏi có lợi cho sức khỏe nhưng nó cũng có thể gây khó chịu cho những người xung quanh bạn trong văn phòng, trên máy bay hoặc bất cứ nơi nào không gian kín vì mùi rất nồng của nó.


2. Hành tây  

Hành tây có chứa các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi mạnh. Vì vậy, khi ăn hành, trong quá trình tiêu hóa, các hợp chất lưu huỳnh sẽ phóng thích ra hơi thở gây hôi miệng.


3. Rượu

Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ cũng cho thấy, uống rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vấn đề hôi miệng.

Uống rượu chẳng những gây hại cho sức khỏe mà còn gây khô miệng và môi trường ở miệng, dẫn đến việc tăng sản xuất các hợp chất lưu huỳnh do có nhiều vi khuẩn phát triển nếu lượng oxy trong miệng ít. Mùi hôi ở miệng thường là do các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi.


4. Sầu riêng

Sầu riêng được xem là một trong những loại trái cây hàng đầu có chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin, tuy nhiên đây cũng là loại quả có mùi "đặc biệt". Bạn nên đánh răng ngay sau khi ăn sầu riêng vì nếu không sẽ để lại hơi thở nặng mùi.


5. Măng tây

Măng tây có chứa mecaptan methyl (một chất khí không màu) và asparagin (một loại acid amin) là những yếu tố chính khiến hơi thở có mùi hôi. Do đó, bạn không nên ăn nhiều măng tây, để tránh bị hôi miệng. 

Chia sẻ