5 thứ bạn nên làm ngay từ bây giờ nếu muốn vợ chồng sớm được đón tin vui

Có con là niềm vui lớn lao của tất cả các cặp đôi, đặc biệt là với những đôi vợ chồng mới cưới. Tuy rằng có câu nói “con cái là của trời cho” nhưng đôi lúc muốn có được “của quý” này, chúng ta cũng cần phải có một chút nỗ lực sắp xếp.

Bên cạnh vấn đề sức khỏe thì điều quan trọng nhất nếu muốn thụ thai thành công chính là vợ chồng phải biết canh đúng những thời điểm vàng để quan hệ. Có những cặp đôi dù rất cật lực chuyện phòng the nhưng mãi vẫn chưa có được tin mừng chính là bởi họ đã bỏ lỡ những thời điểm quan trọng nhất. Phải làm sao để có thai nhanh chóng như ý nguyện? Đây là những việc mà vợ chồng bạn cần làm ngay từ bây giờ.

5 thứ bạn nên làm ngay từ bây giờ nếu muốn vợ chồng sớm được đón tin vui - Ảnh 1.

Chuẩn bị sức khỏe

Muốn nhanh chóng có tin vui thì việc trang bị cho bản thân một sức khỏe tốt cũng là điều kiện cần thiết. Chính vì thế cả hai vợ chồng cần chú ý bồi bổ, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, giảm bớt cà phê, hạn chế uống rượu và hút thuốc. Hơn nữa, cơ thể của mẹ có khỏe mạnh thì thai kỳ cũng sẽ ổn định, em bé sinh ra khỏe mạnh, hạn chế được những biến chứng trong quá trình sinh nở.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, tốt nhất hai vợ chồng hãy lên kế hoạch có thai trước 3 tháng. Trong khoảng thời gian này, cả hai nên thực hiện khám tiền sản để kiểm tra xem bản thân có đủ điều kiện mang thai hay không, có mắc các bệnh mang tính chất di truyền hay không, đồng thời người mẹ cần phải chích các mũi tiêm phòng bệnh để tránh lây nhiễm cho con trong quá trình mang thai.

Ngoài ra, phụ nữ có thể uống các loại vitamin bổ sung trước khi mang thai. Tuy không làm tăng khả năng thụ thai của bạn nhưng nó sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để chuẩn bị mang thai được tốt nhất.

5 thứ bạn nên làm ngay từ bây giờ nếu muốn vợ chồng sớm được đón tin vui - Ảnh 2.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Việc theo dõi chu kỳ hàng tháng là cực kỳ quan trọng để bạn có thể tính được thời điểm trứng rụng và khoảng thời gian “hoàng kim” để quan hệ được “bách phát bách trúng”. Nếu vòng kinh của bạn đều thì khá là đơn giản, nhưng nếu như bạn có chu kỳ không đều thì việc đoán ngày trứng rụng quả thật khó khăn hơn bội phần. May mắn thay hiện nay có rất nhiều ứng dụng bạn có thể tải về điện thoại giúp bạn theo dõi và dự đoán ngày rụng trứng, ngày bắt đầu kinh nguyệt cho kỳ kinh tiếp theo. Các ứng dụng này cũng đánh dấu cho bạn những thời điểm cửa sổ, giúp bạn biết được ngày nào nên quan hệ để tỉ lệ thụ thai thành công được cao nhất.

Sử dụng que thử rụng trứng

Việc kết hợp giữa ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và que thử rụng trứng sẽ mang lại kết quả chính xác nhất. Trong mỗi kỳ kinh nguyệt, trứng chỉ rụng duy nhất một lần và chỉ sống được trong vòng 12-24 tiếng. Trong khi đó, tinh trùng lại có thể sống trong cơ thể phụ nữ nhiều hơn, khoảng 2-3 ngày. Do đó, thời gian vàng để cặp đôi có thể thụ thai được thuận lợi nhất là 2-3 ngày trước khi rụng trứng, trong ngày rụng trứng và 1 ngày sau khi rụng trứng.

5 thứ bạn nên làm ngay từ bây giờ nếu muốn vợ chồng sớm được đón tin vui - Ảnh 3.

Biết “yêu” đúng cách, đúng chừng mực

Trái với suy nghĩ của nhiều người cho rằng cứ quan hệ thật nhiều là sẽ dễ có thai. Thực tế trong khoảng thời gian “nhạy cảm”, cặp đôi chỉ nên quan hệ khoảng 2 ngày/lần là đủ bởi đàn ông cần phải mất từ 2-5 ngày mới sản xuất ra được đủ lượng tinh trùng. Thay vì vậy hãy tập trung vào việc nâng cao chất lượng cuộc “yêu”, giúp cho cả hai cùng được thăng hoa. Dù chưa được chứng minh cụ thể nhưng nhiều chuyên gia tin rằng khi phụ nữ đạt được khoải cảm sẽ dịch tiết ở cơ quan sinh dục nhiều hơn, âm đạo, dạ con, vòi trứng co bóp tốt hơn thì sẽ giúp trứng rụng dễ dàng và tinh trùng di chuyển nhanh hơn.

5 thứ bạn nên làm ngay từ bây giờ nếu muốn vợ chồng sớm được đón tin vui - Ảnh 4.

Chuẩn bị tinh thần

Vấn đề tinh thần cũng đóng góp một phần rất quan trọng trong thời gian mong con. Cả hai vợ chồng nên quá nóng vội mà tạo cho nhau những căng thẳng và mệt mỏi không đáng có. Không phải ai cũng may mắn “một phát dính ngay” vì vậy nếu như bạn vẫn chưa thể có tin vui trong tháng này thì hãy cứ bình tĩnh, tiếp tục bồi bổ cơ thể và chuẩn bị cho lần thử tiếp theo. Chỉ khi nào hai vợ chồng quan hệ đều đặn trong vòng một năm liền mà vẫn không có con thì đó là lúc hai bạn cần đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm