5 phút sau khi vỡ ối ở nhà, bà mẹ đã sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu bệnh viện

Chùm ảnh siêu đặc biệt ghi lại câu chuyện sinh con thú vị của gia đình này chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Mỗi một người mẹ có một câu chuyện sinh nở đặc biệt của riêng mình. Dù bé chào đời bằng cách nào đi chăng nữa - sinh thường, sinh mổ, sinh tại nhà,… thì sinh con luôn là một điều kì diệu và vô cùng đáng nhớ. Nhưng cách mà bé Maxwell Alexander (Manhattan, Kansas, Hoa Kỳ) chào đời ngay khi bố mẹ vừa đến trước cửa phòng cấp cứu của bệnh viện không khác gì một câu chuyện phi thường đang làm mưa làm gió trên các trang mạng.

5 phút sau khi vỡ ối ở nhà, bà mẹ đã sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu bệnh viện - Ảnh 1.

Câu chuyện này đã diễn ra từ khá lâu trước đây nhưng những hình ảnh về nó vừa mới chỉ được tiết lộ. Jes Hogan, một bà mẹ 5 con đã sinh đứa con thứ 6 vào tháng 7 năm 2017. Mặc dù trong suốt thai kì không có điều gì đặc biệt nhưng khoảnh khắc lâm bồn của Jes lại hoàn toàn khác. Và những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đó chỉ có thể được diễn tả bằng 2 từ tuyệt vời.

5 phút sau khi vỡ ối ở nhà, bà mẹ đã sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu bệnh viện - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Tammy Karin với sự đồng ý của Jes đã chia sẻ những bức ảnh đó lên Facebook để “mọi người có thể thấy được vẻ đẹp của sinh nở ngay cả khi mọi việc không đi đúng theo ý muốn.”

Jes kể lại rằng cô vẫn đến bệnh viện khám thai định kì và nghĩ rằng mình biết lúc nào thì phải quay lại bệnh viện: “Suy cho cùng thì đây là đứa thứ 6 của tôi rồi. Tôi nên biết rõ những điều đó đúng không?”. Jes đến bệnh viện khi gặp phải cơn co thắt suốt đêm nhưng sau đó lại về nhà vì vẫn chưa đến lúc sinh. Cô kể lại rằng cuối cùng sau khi trải qua một cơn co thắt dữ dội kéo dài giữa đêm, cô đã biết rằng đó chính là thời điểm. Jes nói với chồng cô: “Travis, em nghĩ đã đến lúc rồi.” Và đúng là như vậy.

5 phút sau khi vỡ ối ở nhà, bà mẹ đã sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu bệnh viện - Ảnh 3.
5 phút sau khi vỡ ối ở nhà, bà mẹ đã sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu bệnh viện - Ảnh 4.

Hai vợ chồng tức tốc lao đến bệnh viện và may thay lúc đó là 3 giờ sáng nên đường vô cùng thông thoáng. Jes hồi hộp kể lại: “Khi chúng tôi gần đến ngã rẽ cuối cùng để đến bệnh viện, tôi bắt đầu hét lên rằng đứa trẻ đang chui ra. Chồng tôi bóp còi liên tục trong khi tôi vẫn hét qua những cơn co thắt”. Hai vợ chồng chạy qua những dãy hành lang trong bệnh viện và dừng ngay trước cửa phòng cấp cứu khi khoảnh khắc đó đến. Nhiếp ảnh gia Karin cũng tình cờ có mặt ở lúc đó và cô cũng liên tục hét gọi y tá và bác sĩ để giúp Jes.

5 phút sau khi vỡ ối ở nhà, bà mẹ đã sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu bệnh viện - Ảnh 5.
5 phút sau khi vỡ ối ở nhà, bà mẹ đã sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu bệnh viện - Ảnh 6.
5 phút sau khi vỡ ối ở nhà, bà mẹ đã sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu bệnh viện - Ảnh 7.

Jes nói: “Lúc đó tôi biết được cái cảm giác: ‘Ôi lạy chúa, con đang chui ra đây rồi.’ nên tôi bắt đầu cởi quần ra bởi tôi cảm nhận được cơ thể mình đang đẩy đầu của bé ra.” Nữ y tá đến đầu tiên đã đỡ đầu của bé Maxwell và gỡ dây rốn quấn quanh cổ bé. Cậu bé Maxwell đã chào đời trên sàn nhà ngay trước cửa vào phòng cấp cứu lúc 3 giờ 38 phút sáng, chỉ cách chưa đầy 5 phút từ lúc Jes bị vỡ nước ối ở nhà.

5 phút sau khi vỡ ối ở nhà, bà mẹ đã sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu bệnh viện - Ảnh 8.
5 phút sau khi vỡ ối ở nhà, bà mẹ đã sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu bệnh viện - Ảnh 9.
5 phút sau khi vỡ ối ở nhà, bà mẹ đã sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu bệnh viện - Ảnh 10.
5 phút sau khi vỡ ối ở nhà, bà mẹ đã sinh con ngay trước cửa phòng cấp cứu bệnh viện - Ảnh 11.

Bé Maxwell chào đời nặng gần 3 kg, dài 50,8 cm và hoàn toàn khỏe mạnh. Jes chia sẻ: "Con trai của chúng tôi. Đứa con sau cùng. Cậu bé duy nhất của chúng tôi. Cũng là lần sinh nhanh nhất. Khoảnh khắc đấy vẫn còn quá khó tin đối với tôi. Đó là lần đi sinh kì lạ nhất của tôi nhưng cũng là hoàn hảo nhất. Nó không theo những gì tôi đã dự định, nhưng đã kết thúc mà không có bất kì một trở ngại nào với một đứa bé khỏe mạnh và những người hỗ trợ vô cùng tuyệt vời bên cạnh chúng tôi. Nó thật đẹp và tôi sẽ mãi mãi yêu từng giây hút kỉ niệm đó.”

Chùm ảnh ghi lại những khoảnh khắc của câu chuyện sinh kì diệu này đã nhận được tới hơn 11 nghìn lượt like, gần 9 nghìn lượt chia sẻ cùng rất nhiều bình luận trên trang mạng xã hội Facebook chỉ sau 3 ngày được đăng tải.

Nguồn: mommy

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm