5 người ngộ độc phải nhập viện cấp cứu vì ăn phải lá cây hoa Chuông

Minh Ngọc,
Chia sẻ

Sau khi ăn lá cây hoa Chuông, 5 người trong cùng một gia đình nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc.

Theo thông tin ban đầu, 5 bệnh nhân trong cùng một gia đình gồm Triệu Tiến L., Trần Thị V., Triệu Anh Đ., Triệu Mỹ Q., Nguyễn Mai S. (cùng trú tại tổ 30, Minh Xuân, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang).

ngộ độc
Bệnh nhân đang được cấp cứu vì ngộ độc

Trao đổi với PV, bác sĩ chuyên khoa 1, Nguyễn Anh Tuấn, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết các bệnh nhân trên nhập viện vào lúc 21h, tối ngày 10/6.

“Ngay khi tiếp nhận 5 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc nhập viện cấp cứu. Các bệnh nhân đã được hồi sức cấp cứu, hô hấp tuần hoàn, rửa dạ dày, dùng than hoạt giảm hấp thu chất độc, truyền dịch, thở máy...Hiện tại 1 bệnh nhân bị ngộ độc nặng nhất đang thở máy, 4 bệnh nhân đã tỉnh", bác sĩ Tuấn nói.

Theo người nhà bệnh nhân, tối 10/6 gia đình có hái rau trong vườn nấu canh, trong đó có lẫn cả lá hoa chuông, sau ăn khoảng 20 phút, 5 bệnh nhân đều thấy chóng mặt, nóng toàn thân, buồn nôn, nôn nên đã vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu. 

ngộ độc
Loại hoa Chuông có chất độc

Chia sẻ với PV, các bác sĩ, các bộ phận của cây hoa chuông đều chứa độc tố cực mạnh và có thể dẫn đến ngộ độc sau khi ăn. Ở dạng nhẹ bệnh nhân ngộ độc có biểu hiện nôn trớ, mệt mỏi, choáng váng... Ở dạng ngộ độc nặng người bệnh có thể bị suy thận, suy tim cấp, bị ảo giác, hoang tưởng... Nếu không được cấp cứu kịp thời rất dễ dẫn đến tử vong.

Chia sẻ