5 ngôi sao TVB nổi tiếng lận đận

28-09-2013 12:02:07

Trong số những diễn viên của TVB, có người may mắn thoát khỏi vận đen, có người thì... chìm luôn với nghề.

Ngôi vị Thị Đế, Thị Hậu của đài TVB Hồng Kông luôn là mục tiêu cao nhất của các diễn viên trong đài. Khi đạt được ngôi vị này thì đi kèm với nó sẽ là tiếng tăm gia tăng rất cao, có cơ hội ra thị trường Đại Lục phát triển hay tăng thêm fan, khẳng định được khả năng diễn xuất...

Tuy nhiên khi đạt được ngôi vị này đồng nghĩa với việc vai diễn phải xứng đáng, và sau khi đoạt giải phải giữ gìn phong độ. Có những diễn viên đã không gặp thời như vậy khi mà đoạt giải xong, số phận họ lại long đong.

Trịnh Gia Dĩnh

Trịnh Gia Dĩnh được TVB trao giải Thị Đế qua vai diễn Thẩm Lãng trong bộ phim Khúc nhạc tình yêu đóng chung với Châu Lệ Kỳ và Huỳnh Tông Trạch.

Trong phim, Trịnh Gia Dĩnh hoàn toàn chìm nghỉm khi nội dung sâu sắc thì không thể bằng bộ Bão cát có Thái Thiếu Phân, Trần Hào đóng hay Đáng mặt nữ nhi của Lâm Phong, Đặng Tụy Văn. Còn về diễn xuất thì bản thân Trịnh Gia Dĩnh diễn quá cứng đơ và không biểu cảm, không thể so được với 4 vai diễn đa dạng của Mã Đức Chung trong Phụng hoàng lâu.

5 ngôi sao TVB nổi tiếng lận đận 1

Theo nhiều nguồn tin lúc đó cho biết vì Mã Đức Chung dính phải scandal bê bối nên TVB đành phải trao ngôi vị Thị Đế "hữu danh vô thực" này cho Trịnh Gia Dĩnh. Tên tuổi của anh từ khi nhận giải sau đó luôn bị chỉ trích và khả năng diễn xuất của anh cũng không tiến bộ nhiều.

Chỉ tới bộ phim Tìm lại một nửa thì anh mới dần dần lột xác và phải qua Bộ bộ kinh tâm tại Đại Lục với vai Bát A Ca thì Trịnh Gia Dĩnh mới vụt sáng, khẳng định diễn xuất và xóa bỏ quá khứ trước đó. Đồng thời, cùng năm 2011, với vai diễn luật sư lưu manh trong Tòa án lương tâm, anh nhận được nhiều khen ngợi của khán giả và vai diễn đã giúp anh đăng quang Thị Đế một lần nữa. Lần này thì khán giả hoàn toàn "tâm phục khẩu phục" hơn giải thưởng 5 năm trước đó.

5 ngôi sao TVB nổi tiếng lận đận 2
Trịnh Gia Dĩnh nay trở thành cái tên sáng chói tại Đại Lục cũng như Hồng Kông

Trần Hào

Vai diễn Được Được trong Sóng gió gia tộc khá bình thường nhưng mang lại ngôi vị Thị Đế năm 2007 cho Trần Hào làm khán giả 'ngã ngửa'. Trần Hào diễn xuất ổn, nhưng vai Được Được là một thất bại của anh khi anh cố diễn hài mà khán giả xem lại thấy vô duyên, cố đóng vai người tốt vô tư thì khán giả lại thấy anh đang gượng gạo và giả tạo.

Sau khi nhận ngôi vị Thị Đế xong, anh bị "chết" luôn phong cách hài "lố" khi các vai diễn sau này trong Sức mạnh tình thân, Phi nữ chính truyện, Công chúa giá đáo... Dù các vai diễn nghiêm túc hay pha chút hài qua tay anh đều thành hài "lố", mang tới sự bực bội cho khán giả vì không cười nổi mà còn thấy ghét nhân vật do anh diễn.

5 ngôi sao TVB nổi tiếng lận đận 3

Cộng thêm việc mượn danh tiếng Thị Đế và tên tuổi để giúp bạn gái Trần Nhân Mỹ lên đời cũng làm khán giả 'ngán ngẩm' anh. Dù các phim sau đó như Tâm chiến, Thiên thê anh đã dần lấy lại phong độ đàn ông thay vì "ẻo lả" trước đó thì vẫn còn lâu lắm khán giả mới chấp nhận lại anh.

Hiện nay thì anh hy vọng sẽ đoạt giải Thị Đế lần nữa trong bộ phim mới Truyền ái sự vụ sở đóng cùng với Thị Đế Lê Diệu Tường sẽ chiếu mừng khánh đài năm nay. Tuy nhiên với sức ép của Mã Quốc Minh từ On call 36 tiểu thời 2, chỉ e là Trần Hào phải cẩn thận vì thời thế đã thay đổi.  

5 ngôi sao TVB nổi tiếng lận đận 4

Lê Tư

Với vai Ngọc Dinh đanh đá, cố chấp, ngang bướng và có kết cục bi thảm trong Thâm cung nội chiến, Lê Tư đã đăng quang qua mặt Xa Thi Mạn, Đặng Tụy Văn để giành ngôi vị Thị Hậu một cách xứng đáng và có phần may mắn vì lúc đó diễn viên nữ nào cũng ngang tài ngang sức.

5 ngôi sao TVB nổi tiếng lận đận 5

Sau bộ phim, vận xui dường như bắt đầu đeo bám Lê Tư khi các phim cô tham gia đều có rating không khả quan, dù một số phim diễn xuất của cô được khen ngợi như Bão cát, Cảnh sát tài ba, Lấy chồng giàu sang...

Có lẽ định hướng của cô là chọn vai diễn đa dạng chứ không vì phim dễ hút khán giả nên đã dẫn tới việc khán giả dần xa rời cô và sự nghiệp của Lê Tư tuy vẫn ổn định nhưng không phim nào nổi bật như thời Thâm cung nội chiến cả. Trong khi các đồng nghiệp nữ cùng thời với cô như Tuyên Huyên, Xa Thi Mạn, Đặng Tụy Văn vẫn thành công đều đều.

5 ngôi sao TVB nổi tiếng lận đận 6

Bộ phim cuối cùng Lấy chồng giàu sang như một điềm báo cô sẽ giã từ sự nghiệp và... đi lấy chồng giàu nhằm giúp em trai chữa bệnh vì tai nạn xe hơi. Các fan của cô vẫn mong ngày nào đó cô sẽ quay lại phim đàn, nhưng ước mơ vẫn là mơ ước khi 5 năm đã qua, con cái đầy đàn, nhan sắc đã giảm, việc Thị Hậu Lê Tư năm nào quay lại có lẽ còn xa vời.

Lâm Bảo Di

Đoạt giải Thị Đế cùng năm với Lê Tư qua vai Tôn Bạch Dương phức tạp trong tình cảm và cố chấp của Thâm cung nội chiến, Lâm Bảo Di đã vụt lên hàng sao của TVB và không có bất kỳ thay đổi gì với anh.

5 ngôi sao TVB nổi tiếng lận đận 7

Những phim anh tham gia sau đó như Bão cát, Đội tình báo CIB, Thiên và địa, Lấy chồng giàu sang... đều được giới chuyên môn đánh giá cao, nhưng lại không thu hút được lượng rating cần thiết, thậm chí Thiên và địa dù sau đó được giải Phim hay nhất năm 2012 thì rating trước đó lẹt đẹt 19-21 điểm.

Lâm Bảo Di cũng không trở thành "con cưng" hợp đồng dài lâu với TVB nên những phim được giao thường không phải phim lớn gì.

5 ngôi sao TVB nổi tiếng lận đận 8

Cùng những bất mãn với nhà đài, anh đã rời TVB vào năm 2011 và qua Đại Lục phát triển sự nghiệp. Tới nay thì tên tuổi của anh đã gần như "chìm xuồng", thật đáng tiếc cho một diễn viên tài năng.

Hạ Vũ


Việc Hạ Vũ đoạt giải Thị Đế năm 2008 với vai Cam Thái Tổ trong Sức mạnh tình thân gây nên sự khó hiểu với khán giả. Công bằng mà nói, vai Cam Thái Tổ cũng là một vai hay, nhưng chưa đặc sắc và chưa tới mức giúp Hạ Vũ đoạt giải. Cộng thêm diễn xuất cường điệu đôi khi quá lố của ông cũng làm cho vai này thêm chán với khán giả.

5 ngôi sao TVB nổi tiếng lận đận 9

Nghe nói TVB trao ngôi vị này cho ông vì ông đã gia hạn hợp đồng với đài, Lâm Phong thì còn quá trẻ để trao, Trần Hào lại vừa đoạt giải năm qua và vai diễn cũng không có điểm nổi trội đặc biệt.

Sau khi đoạt giải thì Hạ Vũ cũng chìm luôn khi các phim mà ông tham gia rating không cao. Vai diễn của ông quanh đi quẩn lại cũng chỉ là "cha già thương con" cùng giọng cười nhí nhố tới khó chịu.

5 ngôi sao TVB nổi tiếng lận đận 10

Hiện ông đã rời đài TVB và qua đài đối thủ HKTV đóng phim. Với việc HKTV vẫn chưa có giấy phép, các phim đài này quay vẫn nằm kho, tên tuổi Hạ Vũ lại không nổi bật tại Đại Lục, dẫn tới việc ông "im thin thít lặn mất tăm" luôn để rồi khán giả cũng dần quên lãng ông nhanh chóng.
 Theo 2sao / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

TVB

 

Trần Hào

 

Đặng Tụy Văn

 

Lâm Phong

 

Mã Đức Chung

 

trịnh gia dĩnh

 

Lê Tư

 

Thâm cung nội chiến

 

Hạ Vũ

 

Bão cát

Hành động vứt hộp nhẫn của Trường Giang bị cư dân mạng chê là "kém sang"

Hành động vứt hộp nhẫn của Trường Giang bị cư dân mạng chê là "kém sang"