5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết

Trời lạnh thế này, chẳng có gì thú bằng được "dí" vào tay những chiếc bánh vừa chiên xong, nóng hổi, thơm lừng và tất nhiên đầy mời gọi.

Vài ngày nữa là sang năm 2019 và Hà Nội đang được thời tiết ưu đãi cho combo mưa rét thần sầu. Những ngày thế này, chắc chẳng có gì bằng kiếm những món ăn nóng hổi, thơm lừng mà thưởng thức. Trong đó các món bánh chiên vốn dễ khiến người ta ngấy lúc này cũng trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn bội phần.

1. Bánh chưng rán

Ngày trước, muốn ăn bánh chưng phải đợi đến Tết và bánh chưng rán là đặc sản của những ngày sau Tết để "giải quyết" mớ bánh chưng làm quá nhiều từ trước Tết. Nhưng đó là ngày xửa ngày xưa thôi, chứ bây giờ, bánh chưng là một đặc sản và món quà vặt được nhiều người ưa thích. Đặc biệt trong những ngày lạnh buốt.

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 1.

Chiếc bánh chưng rán không phải của ngày Tết chỉ bé bé chừng lòng bàn tay người lớn, rán trên những chiếc mâm nhôm cho vàng giòn, cắt nhỏ ra đĩa, thêm ít xì dầu, dưa góp là có ngay món ngon. Bình thường bánh chưng rán rất dễ ngán, nhưng những ngày rét mướt thế này mà có được chiếc bánh chưng rán nóng hổi thì đúng là không còn gì bằng.

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 2.

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 3.

linhperfect1011

2. Bánh rán 

Không phải tự nhiên, bánh rán trở thành món ăn vặt thần thánh gắn bó với biết bao thế hệ người Việt. Chiếc bánh rẻ bèo mà giòn, ngọt tuy chẳng có gì nhưng ăn rất dễ nghiền. Bánh rán có thể ăn nguội, nhưng ngon nhất, chắc chắn vẫn là lúc còn đương nóng hổi - sau khi vừa rán xong.

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 4.

Bánh rán là loại bánh phải chiên ngập trong dầu, nên bình thường đi qua hàng bánh rán dễ chỉ ngửi đã thấy ớn, nhưng ngày lạnh sâu thế này... dường như đến mùi mỡ cũng dễ chịu hơn, và đứng cạnh chảo mỡ, hóa ra lại rất ấm. Thú nhất là đi mua bánh lúc mẻ bánh vừa đến rán xong rồi cho vào chảo ngào đường, ngào mật, cái ấm nóng với mùi ngọt ngào tỏa ra, thi vị biết bao nhiêu.

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 5.

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 6.

pukifox

Đợi được chiếc bánh nóng như thế rồi ăn luôn mới thực sự đã. Chiếc bánh giòn rụm, ngọt lịm, nóng hổi khiến người ta quên mất Hà Nội đang lạnh đến thế nào.

3. Bánh khoai, bánh chuối

Trời vì lạnh nên người ta cần... ăn. Và những thứ ngòn ngọt, giòn giòn, nóng hổi như bánh khoai, bánh chuối thì chắc chắn luôn lọt top món ăn ưa thích mùa đông. Có gì đâu, quả chuối ép dẹp, ít khoai lang thái sợi trộn cùng bột rồi chiên giòn, cầm tay phải lót giấy thật dày kẻo bỏng... vậy là khiến người ta hỉ hả, cảm thấy bõ cái công lạnh lẽo lao ra đường. 

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 7.

@eatenbylong

Chiếc bánh vàng ruộm, ăn lớp bột giòn tan, thơm, ngậy, béo béo ăn đến đâu ấm người đến đó. Đó cũng là lý do vì sao những quán bánh khoai, bánh chuối chẳng khi nào ngơi khách, cho dù rét mướt khiến người ta rất ngại ra đường.

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 8.

@linhchimm

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 9.

@eat.with.tiu

4. Bánh gối

Nếu thuộc team thích ăn thịt, nhất định ngoài bột cần thịt thì món bánh ngày đông không thể không ăn của bạn phải là bánh gối. Cũng là món chiên ngập dầu, nhiều mùi mỡ nhưng cái thú ăn bánh gối mùa đông thì không thể nào chối cãi. 

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 10.

kimtieuyen318

Bánh gối ăn thú nhất là phần vỏ rất giòn, bên trong nhân thịt, mộc nhĩ, miến nóng hổi, ăn rất đã miệng. Bánh gối ăn dễ ngán nên thường được ăn kèm nước chấm chua ngọt, dưa góp và rau sống. Ngày lạnh tê tái, ghé hàng bánh gối ăn chừng 2, 3 chiếc bánh vừa rán xong thì quả cũng bõ cái công ra đường ngày ai cũng muốn trốn trong nhà.

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 11.

a.salted.egg.yolk

5. Bánh rán mặn 

Chung đội hình bột, thịt, nóng hổi với bánh gối chính là bánh rán mặn. Khác với bánh rán ngọt, độ nóng giòn khá hên xui thì bánh rán mặn điều kiện tiên quyết là phải luôn nóng. Và trong những ngày mưa rét, bánh rán mặn càng phải giữ được yếu tố này. 

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 12.

Gần như chung kiểu nhân, nhưng bánh rán mặn vỏ không giòn như bánh gối mà có cái mềm dẻo của bột nếp, nếu ăn chiếc bánh vừa vớt có khi bỏng miệng. Nhưng đó mới chính là cái thú của quà vặt mùa đông. Hơn cả, cái ấm nóng của món ăn cũng chính là lý do những hàng bánh rán mặn là điểm hẹn của nhiều người trong những ngày rét buốt.

5 món bánh mỡ màng, bình thường nghĩ đến đã thấy ngán, nhưng lạnh thế này thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 13.

@sunnyboo.1902

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm