5 món ăn vặt ngon khó cưỡng từ trái chuối của Sài Gòn, số 3 và 4 đang rất được ưa thích

Kiu,
Chia sẻ

Từ trái chuối thân thuộc, người Sài Gòn đã nghĩ ra rất nhiều món ăn vặt hấp dẫn, mới mẻ.

1. Chuối nướng mỡ hành

Món này phải làm bằng chuối xiêm chín tới. Cách chế biến món này không hề khó, chuối lột vỏ rạch một đường dọc theo thân chuối rồi mang lên nướng nhỏ lửa trên thạn hồng, đến khi sém bên ngoài, thơm lừng là được. Khi ăn, chỉ cần bỏ chuối vào hộp, chan mỡ hành lên bên trên rồi thưởng thức.

5 món ăn vặt ngon khó cưỡng từ trái chuối của Sài Gòn, số 3 và 4 đang rất được ưa thích - Ảnh 1.

huynhhoa2905

5 món ăn vặt ngon khó cưỡng từ trái chuối của Sài Gòn, số 3 và 4 đang rất được ưa thích - Ảnh 2.

ngua_tynn

Chuối nướng vốn ngọt khá đậm nay quyện với mỡ hành béo, thơm lại có vị thoảng mặn vô cùng đưa đẩy vị giác. Đặc biệt nếu ăn nóng thì món này càng ngon. Một bí quyết để làm chuối nướng mở hành ngon là trước khi nướng nên phơi nắng khoảng 30 phút.

2. Chuối bọc nếp nướng

Chuối bọc nếp nướng hay chuối nếp nướng là món ăn vặt phổ biến nhất từ trái chuối. Món ăn có xuất xứ từ miền Tây này nguyên liệu đơn giản nhưng cần nhiều khéo léo. Với lớp nếp bọc ngoài, có nơi dùng xôi nếp được hấp chín qua nước dừa để làm vỏ, có nơi bọc bột nếp trộn với nước cốt dừa, đem gói trong lá chuối rồi nướng.

5 món ăn vặt ngon khó cưỡng từ trái chuối của Sài Gòn, số 3 và 4 đang rất được ưa thích - Ảnh 3.

317_dailammoc

Những trái chuối bọc nếp được nóng hổi, lớp nếp ngả màu vàng nhạt, sau đó cắt miếng, thêm nước cốt dừa, thêm chút mè vừa có vị ngọt, vừa có vị bùi, béo. Ăn miếng quà như thế mới thấy vị ngon vấn vít nơi đầu lưỡi, khó quên làm sao.

5 món ăn vặt ngon khó cưỡng từ trái chuối của Sài Gòn, số 3 và 4 đang rất được ưa thích - Ảnh 4.

@bachuaviahe

3. Chuối lắc phô mai

Các phiên bản đồ chiên lắc với phô mai đã quá nhiều rồi, trong đó mới mẻ nhất phải kể đến chính chuối lắc phô mai. Chuối dùng để chiên phải là chuối sứ, loại không còn xanh nhưng cũng chưa chín, phải cứng quả để không nát khi chiên. 

5 món ăn vặt ngon khó cưỡng từ trái chuối của Sài Gòn, số 3 và 4 đang rất được ưa thích - Ảnh 5.

Hoa Nguyễn

5 món ăn vặt ngon khó cưỡng từ trái chuối của Sài Gòn, số 3 và 4 đang rất được ưa thích - Ảnh 6.

Chuối được xắt miếng nhỏ nhúng bột rồi chiên trong chảo ngập dầu sôi để phần vỏ giòn rụm sau đó cho vào bọc, lắc đều cùng bột phô mai. Những miếng chuối nóng hổi, mềm, không quá ngọt được bao quanh là bột phô mai béo, ngậy, thơm phức, chỉ cần mở bao đã ứa nước miếng. Món này đặc biệt hợp để ăn trong những ngày Sài Gòn mưa, mát trời.

4. Chuối bí ngô chiên giòn

Món này có thể xem như phiên bản cao cấp của chuối chiên với thành phần nguyên liệu gồm chuối, bí đỏ và ngô, thêm nữa, bên ngoài còn được phủ một lớp mè. Để làm muốn này, trước tiên chuối được ép dẹt, nhúng qua một lớp bột mỏng có pha thêm bí đỏ, ngô bào, vừng sau đó đem chiên vàng ruộm. 

5 món ăn vặt ngon khó cưỡng từ trái chuối của Sài Gòn, số 3 và 4 đang rất được ưa thích - Ảnh 7.

mebimsuakoi

5 món ăn vặt ngon khó cưỡng từ trái chuối của Sài Gòn, số 3 và 4 đang rất được ưa thích - Ảnh 8.

now.vn_saigon

Món này ăn ngon nhất khi nóng, cắn một miếng cảm nhận lớp vỏ giòn rụm kết hợp cùng nhân chuối chín mềm thơm nức. Chuối bí ngô chiên giòn đang làm một trong những món ăn vặt khá hot ở Sài Gòn.

5. Bánh chuối Thái Lan

Cách làm bánh chuối Thái Lan có đôi nét khiến ta liên tưởng đến món bánh crepe. Phần vỏ bánh sẽ được làm bằng hỗn hợp bột mì, trứng cán rất mỏng. Khi bột bánh đã nóng, tiếp tục cho chuối thái lát mỏng vào bên trong rồi gấp 4 cạnh của bột bánh lại bọc chuối phía trong. Cuối cùng chỉ cần chiên bơ vàng hai mặt là có ngay chiếc bánh chuối Thái Lan.

5 món ăn vặt ngon khó cưỡng từ trái chuối của Sài Gòn, số 3 và 4 đang rất được ưa thích - Ảnh 9.

5 món ăn vặt ngon khó cưỡng từ trái chuối của Sài Gòn, số 3 và 4 đang rất được ưa thích - Ảnh 10.

dautay_0996

Món này sau khi chiên sẽ dùng dao cắt miếng nhỏ, phủ thêm sốt socola hay sữa đặc lên bên trên. Bánh chuối Thái Lan có lớp vỏ giòn, ruột mềm, thơm, ngọt, lạ miệng và rất dễ ăn


Chia sẻ