Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

5 kiểu trang trí đĩa ăn cực đẹp từ 2 cách cắt tỉa dưa leo cà rốt

13-10-2015 11:20:22

Bàn ăn nhà bạn sẽ trở nên bắt mắt hấp dẫn hơn với 5 cách trang trí đĩa ăn siêu đơn giản dưới đây.

Để trang trí đĩa ăn với dưa leo và cà rốt, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Cà rốt

- Dưa leo

- Chiếc đĩa tròn trắng

- Dụng cụ: thớt, dao tỉa, dụng cụ cắt thực phẩm hình bông hoa 6 cánh

Cà rốt rửa sạch, để ráo nước. Bạn cắt cà rốt thành những lát mỏng, cắt phần cà rốt có đường kính lớn hơn đường kính của dụng cụ cắt thực phẩm hình bông hoa. Tiếp theo, xếp chồng các lát cà rốt đã cắt lên nhau, sao cho chiều cao của các lát cà rốt thấp hơn chiều cao của dụng cụ. Bạn cắt được các bông hoa cà rốt 6 cánh thật đẹp.
Ngâm các bông hoa cà rốt trong bát nước muối 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Cắt lấy phần vỏ dưa leo thành những dải dài, có lớp cơm dưa mặt trong vỏ dưa leo tạo độ dày cho cành hoa và chiếc lá khi cắt tỉa trang trí đẹp hơn. Vì vậy, bạn không nên lạng lấy phần vỏ dưa leo mỏng bên ngoài đâu nhé. Cắt tỉa vỏ dưa leo thành hình chiếc lá, cành hoa, bụi cỏ nhỏ.


Vậy là chỉ với những miếng cà rốt hình bông hoa cùng dưa leo hình cành hoa chiếc lá, bạn sẽ có được 5 kiểu trang trí đĩa ăn rất đẹp mắt dưới đây:

Kiểu 1:

Xếp trang trí cành, lá, cỏ dưa leo trên đĩa. Tiếp theo, bạn đặt 4 bông hoa cà rốt lên trên các cành hoa cạnh các chiếc lá. Và trang trí thêm những mẫu dưa leo tròn nhỏ giữa bông hoa làm nhụy hoa cho cành hoa thêm xinh. Cuối cùng thêm 2 cành lá xanh bên dưới gốc cây trên hai bụi cỏ nhỏ thật đáng yêu nhé!


Chiếc đĩa ăn nổi bật với hình ảnh cành hoa sắc cam đang nở chắc hẳn sẽ làm món ăn bắt mắt, hấp dẫn và ngon miệng hơn đấy!

Kiểu 2:

Trang trí đĩa ăn

Bạn xếp 8 bông hoa cà rốt tròn quanh vòng đĩa, thêm những nhụy hoa tròn dưa leo giữa bông hoa. Cuối cùng, thêm chiếc lá cạnh mỗi bông hoa thêm đẹp.

Kiểu 3:

Trang trí đĩa ăn

Với kiểu này từ hình ảnh vòng nguyệt quế thật đẹp được tái hiện trên đĩa ăn với những chiếc lá dưa leo được xếp thành vòng tròn, thêm 3 bông hoa cà rốt trên vòng tròn lá, tô điểm thêm 4 chiếc lá xanh nhỏ xinh thật yêu.

Kiểu 4:


Biến tấu đơn giản từ kiểu 1, bạn xếp cành hoa dưa leo với 5 bông hoa cà rốt thành cành hoa. Sau đó, cắt dưa leo thành 5 hình tròn xếp lên trên 5 bông hoa, bên dưới bạn trang trí thêm vài chiếc lá nhỏ là có ngay cành hoa nở thật đẹp.

Kiểu 5:


Cắt phần đầu dưa leo có màu xanh đậm hơn dài 5cm, bổ đôi lấy 1/2, dùng dao khứa các đường thẳng song song cắt nhau tạo thành các mắc lưới hình vuông nhỏ làm chậu hoa. Đặt chậu hoa lên trên đĩa, xếp chồng các bông hoa cà rốt bên trên chậu hoa. Để tạo độ phồng nổi các bông hoa, bạn có thể cắt dưa leo lót bên dưới các bông hoa. Sau đó, thêm nhụy hoa tròn, những chiếc lá xanh cho chậu hoa thêm đẹp. Đừng quên thêm dải dưa leo nhỏ dài bên dưới chậu hoa giả làm mặt bàn nhé!

Trang trí đĩa ăn

Từ hai củ cà rốt và dưa leo thường ngày, dưới sự sáng tạo và khéo léo của đôi tay đã biến hóa thành những kiểu trang trí đĩa ăn bắt mắt, sinh động và ấn tượng. Với 5 mẫu trang trí đĩa ăn đơn giản như trên, bạn dễ dạng từ trổ tài khéo tay trang trí đĩa ăn cho bàn ăn nhà mình hấp dẫn ngon miệng hơn.

 Thùy Vân / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

tỉa rau củ quả

 

khéo tay

 

cắt tỉa hoa quả

 

cắt tỉa

 

Trang trí đĩa cơm

 

Trang trí đĩa ăn

Đừng ngưỡng mộ cuộc sống của người khác bởi vì...

Đừng ngưỡng mộ cuộc sống của người khác bởi vì...