5 điều nên làm khi mang thai để bé thông minh

08-03-2009 06:15:08

Để bé sinh ra khỏe mạnh, thông minh bạn phải làm những gì trong chín tháng mười ngày bầu bí.

Với 5 bước đơn giản trong cách thực hiện nhưng vẫn đem lại hiệu quả cho các mẹ trong thời kỳ bầu bí để bé sinh ra khỏe mạnh, thông minh.

1. Dưỡng thần

Tâm lý thoải mái, tinh thần sảng khoái không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ mà còn thúc đẩy lưu thông máu giúp cho bé hấp thụ một cách tốt nhất các chất dinh dưỡng. Chính vì vậy ngoài những giờ làm việc bạn hãy tích cực giao tiếp xã hội, đọc sách, nghe nhạc…Đó đều là những cách giải trí có kích thích tích cực đến tinh thần của mẹ và não bộ của bé.

2. Sinh hoạt điều độ

Người mẹ cần phải tuân thủ cách sống khoa học, lành mạnh: không thức khuya, không ăn quà vặt, không hút thuốc lá, uống rươu bia…Vì những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não bộ của bé khi ở trong bụng mẹ.

3. Vận động thường xuyên

Trong thời kỳ bầu bí nếu mẹ chịu khó vận động, tăng cường tập luyện thể thao sẽ rất tốt cho việc sinh nở sau này. Có nhiếu cách vận động để bạn lựa chọn ví dụ như tập Aerobics, đi bộ, bơi lội, đánh cầu lông…

4.  Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

Không chỉ ăn cho một mà người mẹ phải ăn cho hai người chính vì vậy lượng thực phẩm cần phong phú và đa dạng cả về chủng loại lẫn màu sắc. Để đảm bảo cơ thể không bị thiếu sắt bạn cần “nạp” một lượng đáng kể protein, vitamin B12, các loại thịt cá, tôm, trứng, rau củ quả, mộc nhĩ, táo đỏ…
 
5. Thuốc bổ cho trí thông minh của bé
 
Đây là cách mà phụ nữ Trung Quốc vẫn áp dụng trong thời kỳ bầu bí để tăng cường trí thông minh cho bé. Cách làm như sau : đảng sâm 15g, táo đỏ 15 quả cho vào nấu canh hoặc pha giống như pha chè uống hàng ngày.
 
Trang MT
Theo Xinhua

 

 PV /

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh