5 bước đơn giản làm bình hoa độc đáo trang trí nhà mình

21-02-2012 11:01:16

Với cách làm đơn giản này, mẹ và bé có thể cùng nhau trổ tài làm những bình hoa xinh xắn để trang trí góc bàn học, bàn làm việc hay bậu cửa sổ nhà mình.

 
 

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

Mốp xốp mỏng màu vàng

Chiếc thước vẽ hình tròn

Bút, kéo

Kẽm số 24, sáp xanh

Lọ cắm hoa.

 

Bước 1:

Để làm bông hoa, bạn dùng chiếc thước vẽ hình tròn, bắt đầu từ hình tròn nhỏ có đường kính 8mm đến hình tròn có đường kính 19mm (tất cả là 12 hình tròn).

 

Bước 2:

Tiếp theo, cắt rời 12 hình tròn ra và xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn.

 

Bước 3:

Sau đó, bạn cắt sợi kẽm số 24 dài 20cm, bắt đầu xỏ các hình tròn vào trong sợi kẽm theo thứ tự bạn đã xếp từ hình tròn lớn nhất đến hình tròn nhỏ nhất.

 

Bước 4:

Bây giờ, bạn lấy một ít sáp xanh và quấn vào phần đầu của sợi kẽm trên hình tròn nhỏ nhất làm nhụy. Sắp xếp các hình tròn với nhau, khoảng cách giữa các hình tròn là từ 1cm - 1,5 cm là bạn đã có cành hoa.

 

Bước 5:

Tương tự bạn làm tất cả 10 cành hoa như thế. Lưu ý: tùy vào kích thước bình hoa mà bạn có thể làm số lượng cành hoa nhiều hay ít hơn.

 

Cuối cùng bạn cắm những cành hoa vào trong chiếc lọ và uốn cong theo ý muốn là hoàn thành.

Với cách làm đơn giản này, mẹ và bé có thể cùng nhau trổ tài làm những bình hoa xinh xắn để trang trí góc bàn học, bàn làm việc hay bậu cửa sổ nhà mình. Chắc chắn bố sẽ rất ngạc nhiên và thích thú với "tác phẩm" của hai mẹ con đấy!
 
 
Chúc các bạn thành công và làm được những bình hoa thật đẹp nhé!
 
 Thùy Vân, ảnh: aFamily.vn / Theo Mask Online
Từ Khóa

độc đáo

 

tự chế đồ đạc

 

trang trí nội thất

 

Trang trí nhà

 

khéo tay

 

Cách cắm hoa đẹp

Tập 6 "Lựa chọn của trái tim": "Công chúa" Yến Mỹ xinh xắn dù bị loại nhưng vẫn khiến nam khách mời lưu luyến, nuối tiếc

Tập 6 "Lựa chọn của trái tim": "Công chúa" Yến Mỹ xinh xắn dù bị loại nhưng vẫn khiến nam khách mời lưu luyến, nuối tiếc