5 biện pháp tốt nhất giúp bạn mang thai nhanh chóng

22-07-2011 06:19:09

Bài viết dưới đây không phải là một phương thuốc thần kì nhưng lại là 5 thói quen đơn giản dễ dàng thực hiện dành cho các cặp đôi đang muốn có bầu nhanh chóng.

Ngay từ ngày yêu nhau, anh Phúc chị Hòa đã mong muốn sau này sẽ sinh 2 em bé cho vui cửa vui nhà, dù là trai hay gái cũng đều được tuốt. Thế nên sau ngày cưới anh chị không “kế hoạch” gì, chỉ mong nhanh nhanh được đón thành viên mới trong nhà. Nhưng rồi 6 tháng, một năm, niềm vui chưa thấy đâu. Kiên trì thêm nửa năm nữa vẫn không có tin vui. Đi khám bác sĩ thì cả hai được kết luận bình thường, vấn đề con cái chỉ là thời gian mà thôi. Biết vậy nên anh chị cũng cố gắng thư giãn về mặt tâm lý theo lời bác sĩ khuyên để mong đến ngày đơm hoa kết nhị.

Thế nhưng thời gian cứ trôi, đến nay đã 3 năm mà anh chị vẫn chưa thể mang thai. Đi khám rất nhiều nơi cũng không thấy có bất thường nào ở anh Phúc hay ở chị Hòa. Giờ đây, cứ nghe ai nói có thuốc gì hay, có thầy ở đâu chữa giỏi là anh chị lại khăn gói “hỏi thăm” và thực hiện cho bằng được, chỉ mong cái ngày “ông trời cho” nó mau mau đến.

Ngày nay, những trường hợp như anh Phúc chị Hòa không còn là hiếm. Dù rằng cả hai vợ chồng khỏe mạnh nhưng không hiểu lý do gì mà vẫn hiếm muộn đường con cái.
 

Bài viết dưới đây không phải là một phương thuốc thần kì giúp các cặp đôi mau chóng thụ thai, nhưng cũng có thể giúp cả hai giải tỏa phần nào. Nếu như thuốc thang chưa có tác dụng thì các cặp đôi hay thử làm theo 5 kỹ thuật đơn giản dưới đây để tăng khả năng thụ thai của mình. Những cách thức này thực sự cũng đã có hiệu quả với nhiều chị em.

1. Có lịch khám định kì với bác sĩ sản khoa: Nếu có một người là một chuyên gia về các phương pháp làm thế nào để có thai, thì chuyên gia đó chính là bác sĩ sản khoa của bạn. Chính vì lý do này mà bạn cần có lịch khám sức khỏe định kì với bác sĩ. Bác sĩ sẽ sắp xếp cho bạn các bước như siêu âm để kiểm tra xem bạn có vấn đề về khả năng sinh sản, nhiễm trùng, bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc các u nang không. Từ các kết quả đó mới có được các chẩn đoán và các biện pháp điều trị cần thiết. Quá trình này có thể không nhanh như bạn nghĩ. Và việc tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ là hết sức cần thiết.

2. Tránh tham gia trong các bài tập vất vả: Hãy tạo cho mình một thói quen tập thể dục nhưng không phải là những bài tập quá “khắc nghiệt” với thể trạng của cơ thể. Lạm dụng tập thể dục quá mức có thể làm giảm cơ hội thụ thai. Điều tốt nhất cần làm là tham khảo ý kiến của bác sĩ về những bài tập phù hợp với sức khỏe và cơ địa của mình.

3. Giảm thiểu những trầm cảm và căng thẳng: Một số nghiên cứu cho thấy rằng đây là một trong những “thủ phạm” chính làm cho chị em phụ nữ gặp khó khăn trong thụ thai. Chính xác thì khả năng mang thai sẽ rất thấp nếu bạn thường xuyên trong tình trạng căng thẳng. Những gì bạn nên làm là loại bỏ trầm cảm, căng thẳng. Thay vào đó, hãy dành chút thời gian để thư giãn và tránh làm thêm giờ tại nơi làm việc càng nhiều càng tốt.
 
 
4. Đi nghỉ: Với lịch làm việc bận rộn và vô vàn các hoạt động khác thì làm sao bạn có thể dễ dàng mang thai. Nếu bạn thực sự muốn thụ thai, cách nhanh nhất là tạm quên đi công việc và cùng nhau đi nghỉ ở đâu đó. Tốt hơn là hãy cùng nhau đến những nơi lãng mạn, nơi hai bạn có thể dành một chút thời gian “chất lượng” bên nhau mà không bị quấy rầy bởi bất cứ điều gì. Ở đó bạn có thể là chính mình và tập trung vào việc thụ thai mà không cần suy nghĩ về bất cứ điều gì khác.
 
5. Giữ cho một cơ thể khỏe mạnh: Nếu bạn bị thiếu cân hoặc thừa cân, bạn cũng ít có khả năng mang thai. Để biết trọng lượng lý tưởng ở tuổi của mình, hãy tham khảo tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe. Hãy chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng của mình và thêm trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống. Duy trì thói quen thể dục nhẹ nhàng thường xuyên, tránh hút thuốc và giảm lượng caffeine vào cơ thể.

Đây chỉ là một số trong những cách tốt nhất giúp các cặp đôi nhanh thụ thai để có thai. Nếu đã làm theo thì hãy duy trì và giữ vững những thói quen này để sớm thấy hiệu quả.

 Huyền Thanh - Theo Enzzin /
Từ Khóa

Mang thai

 

Thụ thai

Trailer phim "The Commuter - Hành Khách Bí Ẩn"

Trailer phim "The Commuter - Hành Khách Bí Ẩn"