5 bí quyết chọn bánh nướng, bánh dẻo chuẩn vị, đảm bảo cho Trung thu sắp tới

A.D,
Chia sẻ

Một mùa Trung thu đang đến rất gần trên khắp phố phường, là dịp mọi người chọn mua những hộp bánh nướng, bánh dẻo bày biện trên mâm ngũ quả gia đình và đem biếu tặng người thân, bạn bè... Hãy tham khảo các lưu ý dưới đây, để chọn được những chiếc bánh Trung thu vừa ngon, chuẩn vị mà còn đảm bảo, hợp vệ sinh nhé.

Quan sát độ mới của bánh

5 bí quyết chọn bánh nướng, bánh dẻo chuẩn vị, đảm bảo cho Trung thu sắp tới - Ảnh 1.

Chọn bánh nướng có màu vàng đều

Trong vài năm gần đây, bánh Trung thu thường được bày bán khá sớm, điều này dẫn đến việc một số sản phẩm được làm trước lâu ngày sẽ không giữ được độ ngon như mới. Giữa trăm ngàn chiếc bánh đa dạng hiện nay, bạn có thể nhận diện một chiếc bánh ngon ngay từ bên ngoài. Bánh nướng chất lượng sẽ có màu vàng đều hơi sậm, vỏ bóng mịn, khi dùng ngón tay ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ. Tránh mua bánh có quá nhiều dầu mỡ, hoặc có những đốm lạ không đều màu.

Về bánh dẻo, bạn nên chọn bánh có vỏ mềm, màu trắng hơi đục, hoa văn rõ ràng, sắc nét, trên mặt có lớp bột áo nhẹ. Tránh mua những sản phẩm có độ nhão lớn, màu xỉn hay mùi lạ.

Chú ý bao bì, đóng gói

5 bí quyết chọn bánh nướng, bánh dẻo chuẩn vị, đảm bảo cho Trung thu sắp tới - Ảnh 2.

Chọn bánh có bao bì in sắc nét, còn hạn sử dụng dài

Bao bì đóng gói sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý. Nếu như bao bì không còn nguyên vẹn, hình ảnh và chữ in ấn không sắc nét, rất có thể đó là những loại bánh kém chất lượng. Trên vỏ bao bì phải ghi rõ thành phần nguyên liệu và có in địa chỉ nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Tránh mua những loại bánh được đóng trong bao bì rách nát hay có vết lạ.

Lựa những thương hiệu uy tín

5 bí quyết chọn bánh nướng, bánh dẻo chuẩn vị, đảm bảo cho Trung thu sắp tới - Ảnh 3.

Bánh mứt kẹo Hà Nội – thương hiệu cổ truyền được nhiều người ưa chuộng

Hiện nay, thị trường bánh Trung thu vô cùng đa dạng. Mặt hàng bánh thủ công, handmade rộ lên thời gian gần đây, với mẫu mã khá đẹp và nhiều hương vị, tuy nhiên chất lượng của những loại bánh này còn nhiều điều đáng bàn. Lựa chọn các thương hiệu uy tín, lâu đời là cách tốt nhất để mua được bánh Trung thu chất lượng.

5 bí quyết chọn bánh nướng, bánh dẻo chuẩn vị, đảm bảo cho Trung thu sắp tới - Ảnh 4.

Nhân bánh sên mịn, đều màu, vỏ bánh có màu vàng nâu bóng

Tuyệt đối đừng ham rẻ mà chọn mua của những thương hiệu không tên tuổi, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vì bạn sẽ không được đảm bảo về tính vệ sinh và an toàn của nguyên liệu làm bánh.

Chọn bánh phù hợp với khẩu vị

5 bí quyết chọn bánh nướng, bánh dẻo chuẩn vị, đảm bảo cho Trung thu sắp tới - Ảnh 5.

Dòng bánh dành riêng cho người ăn chay

Bánh có ngon hay không còn tùy thuộc vào sở thích của người thưởng thức. Trên thị trường, ngoài những bánh Trung thu truyền thống, còn vô số lựa chọn giúp cho việc mua bánh theo khẩu vị dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu chọn bánh cho người ăn kiêng, người bị bệnh tiểu đường thì bạn nên chọn loại nhân ít ngọt. Nếu tặng bánh cho người già thì nên chọn loại ít béo, ít đường. Với những người ăn chay, nhiều hãng bánh cũng sản xuất riêng một dòng chay để phục vụ nhu cầu.

5 bí quyết chọn bánh nướng, bánh dẻo chuẩn vị, đảm bảo cho Trung thu sắp tới - Ảnh 6.

Quan sát kỹ thông tin thành phần, nguyên liệu bánh

Trước khi mua bánh, quan sát thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng và đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn cũng nên lựa chọn những cơ sở có địa chỉ cụ thể, có uy tín lâu năm.

Bảo quản bánh đúng cách

5 bí quyết chọn bánh nướng, bánh dẻo chuẩn vị, đảm bảo cho Trung thu sắp tới - Ảnh 7.

Bánh Trung thu nên dùng trong thời gian ngắn sau khi mua

Bánh Trung thu thường có hạn sử dụng ngắn vì được chế biến từ các nguyên liệu tươi như hạt sen, đậu xanh, lạp xưởng, hạt dưa, …Các loại bánh nướng bánh dẻo truyền thống thường có hạn sử dụng từ 22 -27 ngày và từ 30-60 ngày đối với bánh hiện đại. Tuy nhiên, bánh Trung thu nên dùng ngay khi mua về để bảo đảm hương vị thơm ngon.

Để bánh ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh quá nóng hoặc quá lạnh, tránh để côn trùng xâm nhập. Nếu để quá lâu hoặc bảo quản ở môi trường nóng, ẩm sẽ khiến bánh nhanh bị mốc đen, có màu và mùi vị lạ, sử dụng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

Tết Trung thu là dịp đoàn tụ gia đình, cùng quây quần phá cỗ, thưởng thức bánh nướng, bánh dẻo bên tách trà ấm nóng. Hy vọng với những lưu ý trên đây, các bạn sẽ chọn được cho mình và gia đình những chiếc bánh vừa ngon, chuẩn vị, vừa đẹp mắt lại đảm bảo an toàn.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm, vui lòng truy cập: http://banhmutkeohanoi.com.vn

Chia sẻ