5 bí kíp giữ sức khỏe cho phụ nữ

11-02-2009 06:48:08

5 bí kíp giữ gìn sức khỏe cho phụ nữ mà tiến sĩ Mehmet Oz đưa ra không những phụ nữ ngăn bệnh tật mà còn để sống tốt hơn cho ngày hôm nay.

Tiến sĩ Mehmet Oz cho rằng: phụ nữ thường có thói quen không tốt là họ thường không chăm sóc cho sức khỏe của chính mình. Và khi con của những người phụ nữ ấy đến tuổi như họ, chúng cũng sẽ làm giống như mẹ chúng đã làm. Để giúp phụ nữ loại bỏ những thói quen xấu và có một nếp sống mới, Oz đã đưa ra 5 bi kíp cơ bản:

1. Bớt căng thẳng với stress để điều chỉnh chế độ ăn uống

 

Khi bạn có stress, bạn sẽ ăn nhiều những thứ mà thông thường bạn không ăn.” Oz gợi ý rằng ăn một lượng nhỏ quả hạch 30 phút trước khi bữa ăn bắt đầu bạn sẽ không cảm thấy đói.

2. Không tính lượng calo, hãy tính lượng các bài tập thể dục

Theo Oz, thói quen ăn uống tốt sẽ trở nên vô nghĩa nếu phụ nữ không có đủ sức để kháng cự lại bệnh tật.

Nếu bạn không có cơ bắp khỏe mạnh bạn không thể tiêu tốn lượng calo. Nhớ rằng, các cơ, khi hoạt động sẽ tiêu tốn calo nhiều hơn chất béo gấp 50. Vì thế nếu bạn không có cơ bắp khỏe, bạn sẽ không thể cân bằng trọng lượng cơ thể, đặc biệt khi bạn ở trong thời kì mãn kinh.” Oz cho biết.

Phụ nữ nên chuyển động khoảng 10 nghìn bước một ngày, hoặc 20 phút tập thể dục để giảm cân.

Trong suốt thời kì mãn kinh, buồng trứng của  phụ nữ sẽ ngừng sản sinh ra estrogen cũng như kích thích tiết tố sinh dục nam.

Không kích thích tiết tố sinh dục nam, các cơ sẽ không phát triển. Khi các cơ không phát triển, tất cả các chất béo sẽ bị tích lại. Khi bạn nhiều tuổi hơn, hiện tượng này sẽ xảy ra thường xuyên hơn,” Ông cho biết.

3. Ngủ là chìa khóa để tạo dựng các cơ

Trong cuộc sống riêng của mình, tôi dành khá nhiều thời gian để ngủ vì nó là cách tốt nhất để hình thành các hoocmôn phát triển, và nếu không có các hoocmôn đó, chúng ta không thể hình thành các mô,” Oz cho biết.

Cùng với quá trình ngủ, Oz cho biết thêm rằng: hầu hết phụ nữ gặp phải khó khăn với các cơ vì họ “ không hoạt động nhiều”.

“Tôi đang nói về việc phát triển chương trình cho phép bạn học về các mô và cơ, những thành phần tiêu tốn calo và cho chúng ta biết cái chúng ta nên làm”. Với các phụ nữ, đôi khi họ nên làm những thứ mà thời trẻ họ vẫn hay làm: chạy, nhảy cao hết sức mình để biết được mức độ nhịp tim của mình và thúc đẩy các cơ phát triển. Bằng việc làm như thế, bạn sẽ giữ được các hoocmôn cần thiết.

4. Tha thứ cho mình về những lỗi lầm và học để trở nên tốt hơn

Hãy nghe, khi bạn lái xe một đoạn đường dài và bạn lầm đường, GPS không trách móc bạn. Đúng không? Tại sao vậy? Tất cả mục đích ở đây là giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.” Oz phát biểu.

5. Có một sự chuyển đổi lâu dài

“Không gì sánh với tốc độ của gió”. Oz nói và không có những lợi ích thực sự cho con người để ăn những gì họ không thích trong một thời gian ngắn.

“Đừng làm mất đi chính mình. Và bạn sẽ khiến trọng lượng cơ thể mình tăng lên. Bạn chỉ có thể cân bằng khi bạn tạo lập nên một hệ thống các cơ. Nhưng ít nhất đó là một sự khỏi đầu thông minh.”

Tha thứ cho những lỗi lầm và xây dựng những thói quen tốt có thể giúp mọi người khỏe hơn, như những người bạn đến từ Châu Âu.

Chúng ta mất chi phí gấp đôi so với người châu Âu để chăm sóc một người”. Oz nói. “Và chúng ta cũng mắc bệnh nhiều gấp 2 lần so với người Châu Âu. Đó là lý do tại sao chúng ta phải chi phí gấp đôi.Vì thế nếu chúng ta thực hiện những bi kíp trên, không phải để ngăn bệnh tật mà để sống tốt hơn cho ngày hôm nay.”

Nguyễn Hậu
Theo Abcnews
 PV /

Mẹ Nhật đặt bé ngủ

Mẹ Nhật đặt bé ngủ