5 bài tập giúp eo thon, người dẻo dai có thể thực hiện ngay trên giường ngủ của bạn

Huấn luyện viên Trang Lê (Hà Nội) sẽ hướng dẫn bạn 5 bài tập tại nhà, không cần thiết phải có dụng cụ tập luyện, không cần phải đến phòng gym mà vẫn có eo thon, bụng phẳng.

Vào những ngày trời đổ mưa, nhất là khi trời mưa có pha chút se lạnh, hẳn là bạn sẽ cảm thấy vô cùng ái ngại khi phải vượt qua đoạn đường mưa gió để đến với phòng tập gym. Thậm chí đến nơi rồi, bạn cũng cảm thấy vô cùng bất tiện khi người, tóc dính nước mưa dù nhiều dù ít…

Chính vì vậy, những lúc thế này những bài tập tại nhà vào ngày mưa lạnh cần được tận dụng tối đa, vừa giúp bạn duy trì eo thon, mông cong, vóc dáng nuột nà từ trên xuống dưới, lại vừa không phải đến phòng tập gym với những dụng cụ phức tạp.

5 bài tập giúp eo thon, người dẻo dai có thể thực hiện ngay trên giường nếu bạn ngại đến phòng tập vào ngày mưa - Ảnh 1.

HLV Trang Lê hướng dẫn tập tại nhà vào ngày mưa.

Huấn luyện viên Trang Lê (Hà Nội) sẽ hướng dẫn bạn 5 bài tập tại nhà, không cần thiết phải có dụng cụ tập luyện, không cần phải đến phòng gym mà vẫn có eo thon, bụng phẳng. Đặc biệt, bạn có thể tập luôn những bài tập này ở trên giường.

Cùng trau dồi 5 bài tập tại nhà này để những lúc cần thiết, không thể đến phòng tập, bạn vẫn có thể thực hiện ngay tại nhà để duy trì hiệu quả tập luyện nhé!

Bài 1

Bài tập nằm giơ chân.

- Nằm trên giường hoặc trên thảm, mặt sàn, 2 tay để dọc thân mình, lòng bàn tay úp.

- Bật cao 2 chân gập bụng, sau đó đưa 2 chân lên cao nhất có thể.

- Cố gắng trong quá trình tập không di chuyển tay cũng như toàn bộ phần thân trên.

Bài 2

Bài tập co chân gập bụng.

- Nằm trên thảm, 2 tay để sau tai, 2 chân nâng lên khỏi mặt đất, phần mông làm trọng tâm nâng đỡ cơ thể.

- Thực hiện co 2 đầu gối lên hết cỡ về phía bụng, đồng thời 2 tay vươn xuống dưới gót chân.

Bài 3

Bài tập nâng chân kết hợp xoạc chân.

- Nằm trên thảm, 2 tay để dọc thân mình, lòng bàn tay úp xuống, đầu hơi nhổm lên, 2 chân không chạm đất.

- Bắt đầu gập 2 đầu gối về phía bụng, sau đó duỗi dài nhưng vẫn ở trên cao, trong chạm đất, bạn tách rộng 2 chân sang 2 bên, sau đó thu chân, gập gối về phía bụng là xong một đại diện.

Bài 4

Bài tập gập bụng vặn xoắn chân.

- Bài tập này bạn cần sử dụng một dụng cụ hỗ trợ đặt giữa hai chân như trái bóng nhỏ.

- Phần mông và 2 cánh tay làm trụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể, bạn vặn xoắn 2 chân về phía bên trái sau đó sang phía bên phải quả bóng, không chạm vào bóng làm bóng di chuyển. Đồng thời 2 chân cũng không được hạ xuống đất trong quá trình thực hiện bài tập.

Bài 5

Bài tập đá chân kết hợp gập bụng.

- Ở tư thế plank cao, bạn thực hiện co chân trái gập về bụng thật sâu, sau đó đá chân trái lên cao, chân phải linh hoạt theo nhịp đẩy lên cao, xuống thấp gập bụng của chân trái.

- Thực hiện tương tự với chân còn lại.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày