4 ngôi chùa tuyệt đẹp lại rất gần Hà Nội để du xuân

4 ngôi chùa này không chỉ linh thiêng mà còn có cảnh quan đẹp đến nao lòng.

1. Chùa Hương

Nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, chùa Hương là một địa điểm quen thuộc của các du khách vào mỗi dịp du xuân đầu năm. Toàn bộ chùa Hương là quần thể những công trình kiến trúc đẹp, nằm rải rác quanh dòng suối Yến hiền hòa.

4 ngôi chùa tuyệt đẹp lại rất gần Hà Nội để du xuân - Ảnh 1.

@Zing

Để vào Chùa Hương, bạn sẽ được đi qua bến Đục, suối Yến và nhân đó, tha hồ vãn cảnh núi non trùng điệp. Vào đến chùa, trên quãng đường đi hành hương vào đến động, bạn sẽ bất ngờ bởi những cảnh sắc hữu tình của ngôi chùa này.

4 ngôi chùa tuyệt đẹp lại rất gần Hà Nội để du xuân - Ảnh 2.

@Zing

2. Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Nằm trên vùng đất thiêng thuộc dãy Tam Đảo, Vĩnh Phúc, thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên được biết đến là một trong những nơi phát tích sớm nhất của Phật giáo Việt Nam. Vì vậy hàng năm vào mỗi dịp du xuân đầu năm mới, hàng ngàn du khách thập phương hành hương về đây để mong có một năm an bình tự tại, bình an.

4 ngôi chùa tuyệt đẹp lại rất gần Hà Nội để du xuân - Ảnh 3.

@vinhphuc.gov

4 ngôi chùa tuyệt đẹp lại rất gần Hà Nội để du xuân - Ảnh 4.

Đại bảo tháp Mandala Tây Thiên - @daibaothapmandalataythien.

Không chỉ vậy, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên còn là địa điểm có cảnh sắc thiên nhiên đẹp, thích hợp để đi du xuân. Nếu đến viếng thiền viện vào ngày đẹp trời, đứng sau hậu cung thiền viện, bạn còn có thể nhìn rõ ba ngọn Tam Đảo quanh năm mây phủ.

3. Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, còn có tên gọi khác là Bảo Quang tự. Nằm ở độ cao 340m, từ chùa nhìn xuống có thể thấy một góc thành phố Uông Bí. Đến nay, chùa Ba Vàng đã trải qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo và ở chùa vẫn còn một số di vật cổ bằng đá còn sót lại như một số bia, rùa, chân cột và cây hương bằng đá trên có khắc 4 chữ "Thiên Bảo thạch trụ".

4 ngôi chùa tuyệt đẹp lại rất gần Hà Nội để du xuân - Ảnh 5.

@chuabavang

4 ngôi chùa tuyệt đẹp lại rất gần Hà Nội để du xuân - Ảnh 6.

@chuabavang

Đến viếng chùa, bạn sẽ được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình mà vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng. Đặc biệt vào buổi tối trong những dịp lễ hội lớn, chùa Ba Vàng còn thắp đèn, tạo nên một khung cảnh vừa trang nghiêm và cuốn hút. 

4. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa được coi là đẹp và lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Ngôi chùa cũng là điểm khám phá lý tưởng nhất cho các du khách khi đi du lịch Bái Đính Tràng An. Ngôi chùa này còn được biết đến với rất nhiều kỉ lục của Châu Á, như chùa có tượng Phật đồng mạ vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất khu vực Châu Á...

4 ngôi chùa tuyệt đẹp lại rất gần Hà Nội để du xuân - Ảnh 7.

@Zing

Chùa Bái Đính nằm trong quần thể Danh thắng Tràng An, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, gần Tam Cốc Bích Động. Bởi chùa gần nhiều thắng cảnh như thế nên sau khi đi lễ, thăm thú cảnh chùa, bạn có thể đi du xuân ở các điểm du lịch nổi tiếng này.

4 ngôi chùa tuyệt đẹp lại rất gần Hà Nội để du xuân - Ảnh 8.

@trangandanhthang

Tổng hợp

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm