4 ngày nghỉ Tết Dương Lịch sẽ rét đậm kéo dài nhất trong năm

 Theo VN Media /
Dự báo thời tiết:

Chuyên gia Khí tượng Thuỷ văn dự báo, bắt đầu từ thứ 7 tới (29/12), một đợt rét đậm nhất trong năm sẽ xuất hiện và kéo dài suốt 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch, với nền nhiệt độ ở Hà Nội có thể xuống đến 10 độ C.

Trao đổi với PV, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, khoảng ngày 29/12 (thứ Bảy), một đợt không khí lạnh mạnh sẽ tăng cường gây ra một đợt rét đậm nhất và cũng kéo dài nhất kể từ đầu mùa rét.

4 ngày nghỉ Tết Dương Lịch sẽ rét đậm kéo dài nhất trong năm 1

Theo đó, nhiệt độ ban đêm tại khu vực Đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội có thể xuống mức 10-12 độ C và dự báo sẽ kéo dài suốt 4 ngày nghỉ dịp Tết Dương lịch.

Về cơn bão đang xuất hiện gần Biển Đông, ông Hải cho biết, sẽ khó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền. Theo phân tích của ông Hải, hiện cơn bão đang mạnh cấp 10 và sẽ giảm xuống còn cấp 8 khi vào đến Biển Đông trong đêm nay. Sau đó, khi vào sâu hơn thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp khi vào đến vùng biển Ninh Thuận, Cà Mau

Mặc dù đây chắc chắn là cơn bão cuối cùng của năm 2012, nhưng theo ông Hải, mùa bão năm nay sẽ vẫn có thể rơi rớt sang đầu năm tới. Tuy nhiên, cường độ bão dự báo cũng sẽ không mạnh.

Nhận xét về mùa mưa bão năm nay, ông Hải cho biết, số lượng các cơn bão đạt mức trung bình của nhiều năm, nhưng rải đều, tăng vào trái mùa chứ không tập trung vào mùa chính.Ngoài ra, mùa bão năm nay cũng gây nên một lượng mưa dồi dào tại Bắc Bộ nhưng lại thiếu hụt tại Trung Bộ, gây ra tình trạng hạn hán nặng nề.

Từ Khóa

hà nội

 

dự báo thời tiết

 

thời tiết mưa lạnh

 

tết quý tỵ 2013

Trailer phim "798Mười"

Trailer phim "798Mười"