4 món giải khát vạn người mê từ quả dừa, 1 món siêu hot gần đây, ai từng ăn cũng ngất ngây

Dừa nguyên quả từ xưa đến nay vốn đã được ưa thích. Khi chúng được sử dụng để chế biến thành các món đồ uống, món giải khát thú vị thế này, sức hấp dẫn ấy càng tăng gấp bội.

Hè đến là thời điểm các món giải khát, giải nhiệt được quan tâm nhất. Bên cạnh các loại chè, nước ép, các món giải khát từ quả dừa cũng rất hấp dẫn đấy nhé!

Kem trái dừa

Trong số những món giải nhiệt từ dừa thì kem trái dừa có lẽ là món có thâm niên lâu nhất. Có lẽ khó ai biết chính xác kem trái dừa có từ khi nào, chỉ biết đến hẹn lại lên cứ đến hè là món này lại được nhiều người ưa thích.

4 món giải khát vạn người mê từ quả dừa - Ảnh 1.

flowery.sky

Khác với kem dừa Thái Lan, phần kem là kem dừa, kem trong kem quả dừa Việt Nam là kem vani. Phần trang trí cũng khá đơn giản với một hai ống bánh quế, thêm chút dừa nạo, quả sơ ri trang trí, về sau này mới có thêm chút sốt chocolate.

trangmoons1; meimeii.store

Giá kem quả dừa khá cao, trung bình khoảng 60 ngàn/quả, nhưng bù lại lượng kem hào phóng nên thường phải 2 người ăn mới hết. Ngoài phần kem ngọt lịm, một thú vui của nhiều người khi ăn món này là sau khi ăn hết kem sẽ nạo cùi dừa ồi nhầm nhi cái mềm, ngọt đặc trưng của dừa non.

Thạch dừa

Nói đến kem quả dừa mà không nói đến thạch dừa đúng là một thiếu sót lớn. Thực ra thạch dừa thì phổ biến lắm nhưng loại thạch đựng nguyên quả trong trái dừa, trên có lớp cốt dừa mỏng ngậy ngậy thì thực là loại thạch khiến người ta thích thú.

4 món giải khát vạn người mê từ quả dừa - Ảnh 3.

foodythanhhoa

letom92; helen.foodholic

Khác với thạch dừa làm sẵn thường có vị ngọt đậm và hơi cứng, thạch dừa trái mềm, ngọt thanh. Xúc miếng thạch đưa vào miểng rồi tận hưởng cảm giác miếng thạch từ từ tan ra trong nơi đầu lưỡi thích thú vô cùng. Đó cũng là lý do dù một quả thạch dừa có giá khoảng 35 ngàn nhưng vẫn có rất nhiều fan hâm mộ.

Dừa dầm Hải Phòng

Trong list danh sách món giải nhiệt từ dừa thì dừa dầm Hải Phòng chính là tân binh đang vô cùng hot hiện nay. Dừa dầm có gì à, tất nhiên là dừa non nạo sợi hoặc thái miếng nhỏ, sữa đặc, cốt dừa thêm trân châu, thạch trắng. Nếu thích có thể thêm chút hạt đác dẻo dai cũng hợp giọng vô cùng.

4 món giải khát vạn người mê từ quả dừa - Ảnh 5.

hanjiun_

4 món giải khát vạn người mê từ quả dừa - Ảnh 6.

171104071997pt

Món dừa dầm ăn lạnh. Khi ăn, cùi dừa giòn, sữa ngọt, cốt dừa béo thêm cái dẻo dẻo, dai dai của trân châu, hạt đác tạo nên một tổng thể hấp dẫn vô cùng. Một ly dừa dầm giá trung bình từ 20 đến 25 ngàn, không rẻ nhưng mới mẻ và hợp trend. Thế nên việc món này khiến nhiều người mê tít cũng không có gì là lạ.

Cà phê cốt dừa

Cuối cùng phải nhắc đến một món đồ uống mới xuất hiện vài năm nhưng đã trở thành một phần không thể thiếu của người trẻ ở nhiều thành phố: cà phê cốt dừa. Xuất hiện lần đâu ở một quán cafe mang hơi hướng ngày xưa, cà phê cốt dừa đã nhanh chóng được ưa thích bởi sự kết hợp độc đáo, táo bạo nhưng rất hợp vị.

4 món giải khát vạn người mê từ quả dừa - Ảnh 7.
4 món giải khát vạn người mê từ quả dừa - Ảnh 8.

Thành phần của món này gồm cà phê đen, bên trên là dừa non, cốt dừa xay nhuyễn với đá, đường sữa. Cái đắng của cà phê vấn vít với cái ngọt thơm béo, lạnh của dừa xay mang đến một hương vị bất ngờ và khiến người ta phải say mê.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm