4 lưu ý khi du lịch Malaysia, điều thứ 2 đặc biệt nên chú ý khi đi đông người

Cách Việt Nam chỉ hơn 3 giờ bay, lại không mất visa, Malaysia đang trở thành điểm đến được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên trước khi bắt đầu hành trình của mình, bạn nên nắm được những điều cần lưu ý sau.

Khó tìm được món ăn từ thịt lợn

Malaysia là quốc gia đa sắc tộc với hơn 60% dân số theo đạo Hồi. Vì vậy, thịt lợn nghiễm nhiên trở thành món ăn ít được ưa chuộng ở quốc gia này. Chẳng có gì ngạc nhiên nếu bạn vào siêu thị và tìm mỏi mắt mới thấy thịt lợn, trong khi thịt gà, thịt cừu, thịt bò… thì được bày bán nhan nhản.

4 lưu ý khi du lịch Malaysia, điều thứ 2 đặc biệt nên chú ý khi đi đông người - Ảnh 1.

Nhiều tiệm ăn trưng biển "No pork" (không thịt lợn). Photo: thetravelintern

4 lưu ý khi du lịch Malaysia, điều thứ 2 đặc biệt nên chú ý khi đi đông người - Ảnh 2.

Ngay cả đến một số nhà hàng của chuỗi dimsum nổi tiếng Din Tai Fung cũng không phục vụ bất kì món ăn nào làm từ thịt lợn.

Khi mua đồ ở siêu thị, cửa hàng, các món ăn làm từ thịt lợn sẽ phải thanh toán riêng nếu như nhân viên thu ngân là người theo đạo Hồi. Thậm chí, có thể nhân viên đó còn từ chối chạm vào món đồ thịt lợn và bạn phải tự mang chúng đến một quầy khác để thanh toán.

4 lưu ý khi du lịch Malaysia, điều thứ 2 đặc biệt nên chú ý khi đi đông người - Ảnh 3.

Thịt lợn – món ăn quen thuộc của nhiều người Việt lại trở nên "khó kiếm" khi sang đến Malaysia. Tuy nhiên, nếu thèm thịt lợn, bạn vẫn có thể đến các quán ăn, nhà hàng của người Hoa.

Grab

Ngoài phương tiện công cộng, di chuyển bằng Grab là một trong những hình thức đi lại tiện lợi và rẻ nhất ở Malaysia, đặc biệt nếu bạn đi theo nhóm. Tuy nhiên lưu ý là hầu hết xe Grab car ở Malaysia đều quy định rõ số lượng người và đồ đạc. Ví dụ xe 6 chỗ chỉ được ngồi 4 người nếu bạn có cả vali đồ đạc. 

4 lưu ý khi du lịch Malaysia, điều thứ 2 đặc biệt nên chú ý khi đi đông người - Ảnh 4.

Tất nhiên nếu may mắn chọn được tài xế dễ tính và xe rộng thì bạn vẫn có thể được lên xe. Tuy nhiên hãy chuẩn bị tinh thần cho trường hợp bị từ chối và yêu cầu đặt 2 xe nếu bạn có đông người và nhiều hành lý.

Sầu riêng

Sầu riêng - thứ quả được mệnh danh là vua của các loại trái cây này chính là đặc sản của Malaysia. Đặc biệt, quốc gia này nổi tiếng với sầu riêng Musang King – loại quả được cho là thần tiên với hương thơm nức và phần ruột mềm ngọt lịm tan ra trong miệng.

4 lưu ý khi du lịch Malaysia, điều thứ 2 đặc biệt nên chú ý khi đi đông người - Ảnh 5.

Sầu riêng được coi là thứ quả đặc sản của Malaysia. - Ảnh: visionKL

4 lưu ý khi du lịch Malaysia, điều thứ 2 đặc biệt nên chú ý khi đi đông người - Ảnh 6.

Ngoài quả tươi, các món kem, chè, bánh từ sầu riêng cũng rất đáng để thử. Ảnh - what2seeonline

Nhớ mang áo khoác

Mặc dù thời tiết ở Malaysia rất nắng nóng, tuy nhiên một khi bạn đã bước chân vào các khu trung tâm mua sắm, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy lạnh. Lý do là vì các trung tâm thương mại thường mở điều hòa rất thấp để phục vụ những người dân theo đạo Hồi ăn mặc kín đáo. Vì thế bạn nên mang theo mình một chiếc áo khoác để đề phòng bị nhiễm lạnh hay shock nhiệt độ.

4 lưu ý khi du lịch Malaysia, điều thứ 2 đặc biệt nên chú ý khi đi đông người - Ảnh 7.

Các khu mua sắm luôn đông đúc và thường để máy lạnh để nhiệt độ rất thấp. - @henghoufong


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm