4 loại khoai tây chiên ngon xuất sắc khiến cả trẻ nhỏ lẫn người lớn đều thích mê

Bleu,
Chia sẻ

Tuy chỉ là món ăn vặt nhưng khoai tây chiên bơ tỏi, khoai tây lắc phô mai... lại dễ dàng chinh phục được bất cứ tín đồ ẩm thực nào.

1. Khoai tây chấm xốt

Đây là kiểu khoai tây chiên vô cùng phổ biến trên thế giới. Tùy từng quốc gia mà bạn có thể xắt khoai tây mỏng hoặc dày, chiên giòn, sau đó phủ lên đó những lớp xốt như mayonaise, xốt cà, bơ đậu phộng... Nhiều người cho rằng kiểu ăn này chẳng mấy tốt lành cho sức khỏe vì vừa nhiều tinh bột, vừa nhiều chất béo nhưng sự hấp dẫn khó cưỡng của những cọng khoai chiên giòn và thứ nước chấm béo, ngậy khiến họ không dừng miệng nổi. Ở Việt Nam, kiểu khoai tây này có nhiều ở các cửa hàng chuyên đồ ăn nhanh hay chuyên món Âu.

khoai tây chiên trên thế giới

2. Khoai tây chiên bơ tỏi

Kiểu khoai tây chiên này rất được ưa chuộng tại Việt Nam với đặc trưng là vị thơm quyến rũ từ bơ và tỏi. Khoai tây sau khi đã chiên giòn thì được xóc trong chảo với chút bơ và tỏi chiên để vị béo của bơ và mùi thơm của tỏi bám đều vào từng thanh khoai. Khi ăn khoai tây kiểu này ngoài độ thơm đặc trưng, bạn còn cảm nhận được chút vị mặn từ bơ nữa. Khoai tây chiên bơ tỏi thường được chấm cùng tương ớt hoặc tương cà. Món này vừa dễ làm ở nhà, vừa rất phổ biến ở các hàng ăn vặt vỉa hè.

khoai tây chiên

3. Khoai tây lốc xoáy

Mới xuất hiện cách đây vài năm nhưng khoai tây lốc xoáy cũng nhanh chóng có chỗ đứng ra trong làng khoai tây chiên. Khoai tây lốc xoáy có nguồn gốc từ Hàn Quốc với các chế biến là dùng một que tre xiên dọc củ khoai tây rồi dùng dao cắt khoai theo hình lốc sau đó kéo khoai dãn dọc que tre rồi chiên. Trước khi chiên trong dầu sôi có thể tẩm ớt thêm muối để khoai tây có vị đậm đà. Khoai tây lốc xoáy do được thái mỏng nên không chỉ đẹp mắt mà ăn còn rất giòn. Món ăn thường ăn kèm với xốt ớt, cà, mayonaise hay phủ bột phô mai tùy ý.

khoai tây chiên

4. Khoai tây lắc phô mai 

Cũng được du nhập từ Hàn Quốc, khoai tây phô mai hiện đang là món ăn vặt siêu hot ở Việt Nam, thậm chí nó còn tạo ra một số món ăn theo như bánh tráng lắc phô mai, bánh gạo lắc phô mai. Cách chế biến món này rất dễ, chỉ là khoai tây chiên giòn kiểu cổ điển, cho vào túi giầy rồi cho thêm bột phô mai lắc đều là có thể thường thứ. Những thanh khoai chiên vàng với lớp bột phô mai hồng cam bên ngoài khi ăn vừa thơm, vừa mặn, vừa bùi quả thật rất ngon miệng. Món này không cần xốt chấm cũng đã rất vừa miệng.

khoai tây chiên

Chia sẻ