4 bước đơn giản làm bánh mì bơ thơm mềm cho bữa sáng

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Thử làm món bánh mì bơ thơm nức mềm ngon cho bữa sáng thật đủ đầy ngon miệng bạn nhé!


Bánh mì bơ


Bánh mì bơ

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh mì bơ:

- 300gr bột mì

- 3gr men

- 20gr đường

- 30gr bơ

- 160ml sữa tươi

- 1 trứng gà

- 1/4 muỗng cafe muối

- Mứt (tuỳ chọn)

Quét mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng và 1 muỗng canh sữa tươi.



Bánh mì bơ

Sữa tươi, đường cho lên bếp đun 4 phút (hoặc bỏ trong lò vi sóng), trộn bơ chung. Dùng tô lớn cho bột, men, trứng, muối (muối không được để gần men) tiếp đến là hỗn hợp nước bơ, sữa đường.

Bánh mì bơ

Trộn đều hỗn hợp và nhồi 15-20 phút cho đến khi bột mịn. Sau đó dùng màng bọc  thực phẩm bọc bột để nghỉ 40 phút cho bột nở gấp đôi kích thước ban đầu.


Bánh mì bơ

Sau 40 phút, lấy bột ra nhào tiếp 5 phút và bắt đầu chia bột. Với lượng bột như trên chia được 6 phần bột (90gr/phần). Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể cho nhân mứt vào bánh hoặc để nguyên bột vo tròn sau đó cho vào khuôn và bọc lại để tiếp 30 phút.


Bánh mì bơ

Sữa tươi, lòng đỏ trứng đánh đều dùng chổi quét đều lên mặt bánh.


Bánh mì bơ

Đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Khi bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội và ăn kèm cùng mứt hoặc bơ, thêm ly sữa.


Chiếc bánh mì bơ mềm, bên trong có nhân mứt giản dị thôi nhưng sao thấy ngon lạ kết hợp thêm ly sữa cho bé, ly nước ép cho mẹ hoặc cafe đá cho bố là cả nhà đã có một bữa sáng ngon lành tại gia không thua gì ngoài tiệm.

Bánh mì bơ

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ