30 phút làm bánh muffin chanh sữa chua mềm thơm

14-04-2013 00:01:06

(Afamily.vn) Khác với cách làm bánh muffin thông thường; với sữa chua và vỏ chanh; bạn có món bánh muffin mềm xốp và chua thơm rất dễ ăn.

Để làm bánh muffin chanh sữa chua, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- 100g bột mì
- 60g bơ
- 30g trứng (tương đương 2 quả trứng gà to)
- 60g đường
- 80g sữa chua. Bạn có thể mua sữa chua hoặc tham khảo cách làm sữa chua nhé!
- 10ml nước cốt chanh (2 thìa cà phê) và vỏ chanh bào (1 thìa cà phê)
- 1/4 thìa cà phê muỗi, 1/4 thìa cà phê baking soda, 1/2 thìa cà phê bột nở, 1/2 thìa cà phê vani

30 phút làm bánh muffin chanh sữa chua mềm thơm 1

Bước 1:

Bơ cho vào lò vi sóng quay chảy, để nguội. Thêm đường và muối vào bơ đánh tới khi bơ bông mịn và có màu vàng nhạt. Chú ý cho dần dần một chút đường sau mỗi lần đánh đều chứ đừng đổ hết đường vào một lúc. Đập 2 quả trứng ra 1 bát khác, khuấy tan rồi đổ vào bát kem bơ, dùng máy đánh sơ qua.

30 phút làm bánh muffin chanh sữa chua mềm thơm 2

Bước 2:

Thêm nước cốt chanh và vani vào hỗn hợp bơ trứng, đánh đều rồi tiếp tục thêm vỏ chanh vào đánh cùng.

30 phút làm bánh muffin chanh sữa chua mềm thơm 3

Bước 3:

Đổ sữa chua vào hỗn hợp kem và để nguyên lớp sữa chua ở trên, không trộn cũng không đánh máy thêm nữa. Trong một bát khác bạn trộn đều bột mì, bột nở, muối nở và rây bột lên phía trên lớp sữa chua.

30 phút làm bánh muffin chanh sữa chua mềm thơm 4

Bước 4:

Nhanh tay trộn đều bột, sữa chua với hỗn hợp kem bơ trứng cho tới khi bột ẩm đều mềm mại. Tranh thủ bật lò 180 độ C để nó được nóng sẵn. Rồi bạn cho bột vào túi bắt kem để bắt bột vào khuôn bánh gọn gàng đẹp mắt hơn. Bạn cần phải nhanh tay ở thao tác này và cho bánh vào lò nướng càng nhanh càng tốt.

30 phút làm bánh muffin chanh sữa chua mềm thơm 5

Bước 5:

Nướng bánh 20 phút trong lò nướng 180 độ C đã được bật nóng sẵn. Khi bắt bột chỉ cần để đầy 2/3 khuôn bánh, khi bánh chín nó sẽ nở đầy khuôn và bề mặt phía trên có màu nâu vàng đẹp mắt.

Với cách làm bánh muffin dùng bơ chảy kết hợp với sữa chua sẽ khiến cho món bánh muffin của bạn hết sức mềm mại với độ xốp tinh tế chứ không khô xốp như ruột bánh mì mà bạn dễ cảm thấy ở bánh muffin làm theo công thức truyền thống. Hương vỏ chanh với thứ tinh dầu đặc trưng cho sự sảng khoái, dễ chịu và đầy thư giãn sẽ khiến bạn yêu thích kiểu bánh này ngay lập tức!

30 phút làm bánh muffin chanh sữa chua mềm thơm 6

Lưu ý rằng bạn nên cho bánh vào lò nướng càng nhanh càng tốt ngay sau khi trộn đều bột. Chúc bạn vừa ý với bánh muffin thơm mềm lựng hương chanh này!


Bạn còn có thể dùng phô mai để làm bánh muffin rau độc đáo và rất ngon!
30 phút làm bánh muffin chanh sữa chua mềm thơm 7

 Mai Anh, ảnh: Junsmore /
Từ Khóa

làm bánh

 

Món ăn sáng

 

món âu

 

món tráng miệng

 

quả chanh

 

sữa chua

 

làm muffin

 

hỗn hợp

 

làm bánh muffin

 

các món âu khác

 

các loại bánh khác

Khoảnh khắc cửa sổ rớt trúng người mẹ khiến ai cũng thót tim

Khoảnh khắc cửa sổ rớt trúng người mẹ khiến ai cũng thót tim