3 tuyệt chiêu khuyến khích con của mẹ Hàn Quốc

18-05-2017 10:00:00

Cùng khám phá những điều kỳ diệu trong phương pháp giáo dục đã giúp những đứa trẻ Hàn Quốc luôn năng động, tự tin, sẵn sàng thử thách bản thân mình trước những điều mới mẻ và “đốn tim” không ít mẹ Việt.

1. Mẹ Hàn để con phát triển tự nhiên

Không làm thay con quá nhiều, không ấp ủ con quá nhiều, mẹ Hàn luôn có xu hướng để trẻ phát triển tự nhiên, trong một môi trường mà trẻ được thoải mái và “tự thân vận động” từ khi còn rất nhỏ.

Ví dụ khi trẻ ốm hoặc bị đau, mẹ Hàn tin tưởng rằng không cần vội vã dùng đến thuốc kháng sinh, trừ trường hợp có chỉ định của bác sĩ. Thay vào đó, người mẹ để trẻ có đủ thời gian “chiến đấu” cùng mầm bệnh hoặc cơn đau và hồi phục tự nhiên.

3 tuyệt chiêu khuyến khích con của mẹ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Trẻ cũng được khuyến khích vui chơi ngoài trời hơn là ở trong nhà. Rất nhiều mẹ Hàn tin rằng những kỹ năng sống học được trong quá trình trẻ vui chơi ngoài thiên nhiên sẽ hữu ích cho trẻ để tự tin và thành công sau này.

2. Không ngừng khuyến khích con độc lập từ rất sớm

Tại Hàn Quốc, các bậc cha mẹ coi trọng phương pháp giáo dục con một cách độc lập và tự chủ từ rất sớm. Cụ thể như trẻ được ngủ một mình từ nhỏ để rèn luyện ý thức độc lập. Trẻ được khuyến khích thử sức với các hoạt động mới mẻ, mạo hiểm (nhưng vẫn trong phạm vi an toàn) để kích thích tinh thần dũng cảm, ý chí kiên cường và khả năng tự quyết định trong tình huống bất ngờ.

3 tuyệt chiêu khuyến khích con của mẹ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bạn có thể học hỏi phương pháp giáo dục này từ những việc rất dễ thực hiện: Cho con tự chọn quần áo trẻ muốn mặc, tự quyết định một trong số những món ăn bạn đưa ra, để trẻ tự chọn môn năng khiếu sẽ học… Càng trải nghiệm những lần tự quyết định, trẻ sẽ càng dạn dĩ, tự tin để thực hiện những việc tốt trong cuộc sống của mình.

3. Luôn đánh giá cao, khen ngợi và thúc đẩy trẻ

Thực tế không chỉ ở nhà mà ở trường và ngoài xã hội, trẻ em Hàn Quốc cũng luôn nhận được những động viên, đánh giá cao này. Ở các trường học Hàn Quốc, người ta thường xuyên dành tặng trẻ em “món quà” bằng cách tìm ra 5 em học sinh may mắn để ăn trưa với thầy cô hiệu trưởng. Thầy cô, với trang phục trang trọng, sẽ ngồi ăn với các em học sinh của mình, trò chuyện và cười đùa, như một cách khích lệ các em, cho các em thấy mình luôn được tôn trọng và được đánh giá cao.

3 tuyệt chiêu khuyến khích con của mẹ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ở nhà, các mẹ Hàn cũng tuân thủ nguyên tắc nói trên: Ghi nhận từng nỗ lực rất nhỏ của con, thường xuyên khích lệ, dành cho con những “món quà” nho nhỏ đúng lúc để khuyến khích, cho con thấy những nỗ lực của con đáng trân trọng.

Mẹ Việt cũng có thể làm điều đó, với con của mình. Một đứa trẻ càng nhận được nhiều sự khích lệ đúng cách, trẻ càng trở nên tự tin và dễ gặt hái thành công sau này!

Khi bé làm điều hay, một món quà nhỏ sẽ là động lực to lớn để bé khôn lớn mỗi ngày. Nước uống dinh dưỡng Dino luôn đồng hành với mẹ trong hành trình tạo động lực tinh thần, và cả dinh dưỡng để bé khôn lớn mỗi ngày.

Bé làm điều hay, mẹ thưởng ngay Dino

Nước uống dinh dưỡng Dino vừa bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho bé như can-xi, kẽm, magie, vitamin D..., vừa có hương vị phù hợp với khẩu vị ưa thích của trẻ- với vị táo và sữa. Đây món quà dinh dưỡng và vui nhộn mà mẹ có thể yên tâm và tự tin thưởng cho con khi bé làm điều hay.

Dino là sản phẩm thuộc công ty Cho-A Pharm và được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Vì thế, mẹ luôn yên tâm thưởng ngay cho con, mỗi khi bé làm điều hay.

Tham khảo thêm bí quyết khuyến khích trẻ làm điều hay tại trang fanpage chính thức của Dino. A.D / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Nước uống dinh dưỡng

 

Dino

 

Trẻ làm điều hay

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh