3 ngày Tết ăn dư thừa chất rồi, tối nay làm đĩa salad “nhẹ tênh” này chống ngán cân bằng khẩu vị

Liên Phạm,
Chia sẻ

Một đĩa salad tôm trộn rau củ ngọt ngon thanh mát không chỉ hấp dẫn về màu sắc mà còn ngon miệng vô cùng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad tôm:

2 quả dưa chuột

150g tôm nõn

1 bắp ngô ngọt

1 củ cà rốt

Một ít muối, hạt tiêu, xốt mayonnaise

Cách làm:

Ngô ngọt tách lấy hạt, cà rốt bào vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu. Đun sôi một nồi nước cùng với một ít muối và dầu oliu rồi cho tôm vào luộc chín.

Thôi tối nay đừng ăn nhiều nữa, đĩa salad thôi cũng đủ rồi! - Ảnh 1.

Cho ngô ngọt, cà rốt và tôm luộc chín vào bát. Dưa chuột thái hạt lựu rồi cho vào bát tôm. Thêm xốt mayonnaise vào, trộn đều là hoàn thành.

Thôi tối nay đừng ăn nhiều nữa, đĩa salad thôi cũng đủ rồi! - Ảnh 2.

Thành phẩm:

Các món ăn trong ngày Tết thường nhiều dinh dưỡng, giàu chất béo và protein. Vì thế cho nên vào những ngày sau Tết các món ăn thanh nhẹ sử dụng chủ yếu là rau củ được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món salad tôm trộn rau củ quả trên đây không chỉ ngon miệng mà còn dễ chế biến sẽ giúp bạn có một bữa ăn thật ngon và nhẹ bụng!

Thôi tối nay đừng ăn nhiều nữa, đĩa salad thôi cũng đủ rồi! - Ảnh 3.

Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể cắt tỉa dưa chuột thành những "đốt tre" để đựng salad tôm bên trong nhé!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ