• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

3 món salad dưa leo làm siêu tốc giúp bạn giảm cân!

Thùy Vân,
Chia sẻ

Không chỉ là món ăn lạ miệng, chống ngán rất hiệu quả mà sự hiện diện của đĩa salad dưa leo còn có tác dụng hữu hiệu giúp bạn giảm cân nữa đấy!

1. Salad dưa leo tỏi ớt

- 1 trái dưa leo

- 2 tép tỏi lớn

- Ớt đỏ (tùy theo khẩu vị của bạn thích ăn cay)

- Gia vị: nước tương, dầu ăn


Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho nước tương vào chén cùng với dưa leo, ớt băm nhỏ. Sau đó, làm nóng chảo dầu, phi tỏi thơm, đổ vào chén dưa leo trộn đều.



Thật đơn giản và nhanh chóng, món salad dưa leo thanh ngọt nhẹ nhàng đã hoàn thành. Không chỉ là món ăn lạ miệng, chống ngán, kích thích khẩu vị rất hiệu quả mà cách làm món dưa leo trên đây còn là sự lựa chọn phù hợp để bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình và tiết kiệm thời gian chế biến nữa đấy!


2. Salad dưa leo nấm

- 1/3 trái dưa leo

- 100gr nấm kim châm

- 50gr nấm

- 1 chai nước sốt salad kiểu Nhật


Nấm cắt bỏ phần gốc, rửa qua nước muối pha loãng rồi xếp lên đĩa. Đun nước sôi, cho nấm vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước. Dưa leo rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt lát mỏng xếp chồng lên trên mặt đĩa. Tiếp theo, cho nấm đã luộc chín lên trên lớp dưa leo. Cuối cùng, bạn rưới nước sốt lên trên là có thể thưởng thức.



Với chút biến tấu nhỏ, kết hợp dưa leo với nấm mang đến hương vị mới cho món salad dưa leo quen thuộc. Thay vì chọn nước sốt pha sẵn, bạn có thể tự làm nước sốt theo khẩu vị riêng của gia đình bạn. Những sợi nấm nềm dai, với từng lát dưa giòn ngọt hòa quyện với nước sốt thật ngon.


3. Salad dưa leo thịt nguội

- ½ trái dưa leo

- 1/3 củ hành tây tím

- 300gr khoai tây

- 200gr thịt nguội

- Sốt mayyonnaise





Dưa leo rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt lát mỏng. Hành tây rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ. Thịt nguội cắt hạt lựu nhỏ. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng làm chín mềm bằng cách hấp hoặc bỏ vào lò vi sóng trong 5 phút. Bạn nghiền nhuyễn khoai tây khi còn nóng.




Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho thịt nguội vào xào. Tiếp theo, cho hành tây vào xào chín đổ vào bát khoai tây nghiền nhuyễn để nguội, thêm dưa leo và sốt mayonnaise trộn đều.


Dưa leo với vị ngọt, tính mát, hương vị giòn ngon hấp dẫn và đặc biệt là chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe từ lâu đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Với dưa leo, bạn dễ dàng biến tấu sáng tạo làm món salad thanh ngọt theo 3 cách đơn giản như trên. Thật nhanh gọn, tiện lợi, thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng phải không bạn?


Chúc bạn thành công với 3 cách chế biến món salad dưa leo này nhé!

(Nguồn: meichichina)