3 cách tỉa dưa chuột và cà rốt cực dễ mà đẹp

Chỉ là các thao tác vô cùng đơn giản nhưng với 3 cách tỉa dưa chuột và cà rốt này bạn sẽ có thể trang trí đĩa thức ăn của gia đình mình thật đẹp!Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để tỉa dưa chuột và cà rốt:

- Cà rốt

- Dưa chuột

- Muối trắng

- Tăm nhọn

- Dao nhọn

- Lá trang trí tùy thích: hồng, đinh lăng....


Bạn cắt lát dưa chuột mỏng hình bán nguyệt.
rồi xếp úp hai lát vào với nhau tạo thành những cánh hoa. Bạn xếp lớp đầu tiên 5 cánh to sau đó xếp lớp thứ 2 là 5 cánh nhỏ hơn chồng lên nhau, thêm nhụy là lát cà rốt tròn. Dùng những lát nhỏ làm lá, thêm những sợi dài của vỏ dưa chuột làm thân hoa, gân lá.
Bạn cắt những lát tròn cà rốt thật mỏng sau đó ngâm vào nước muối mặn để cho cánh hoa mềm dễ uốn.
Bạn dùng một hình tròn nhỏ cuộn chặt lại làm nhụy, tiếp đến là xếp các cánh so le nhau ôm sát nhụy, lớp cánh ngoài hơi xòe ra..Khi được bông hồng ưng ý thì bạn cố định bằng tăm nhọn và ngâm vào nước lạnh.
Bạn tỉa khối cà rốt hình thoi rồi thái mỏng
 Xếp thành bông hoa và trang trí cùng lá

Bạn không cần phải quá khéo léo, cầu kỳ và tốn nhiều thời gian khi trang trí đĩa thức ăn, chỉ bằng những lát cà rốt, dưa chuột hình tròn, hình bán nguyệt, hình thoi.... nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời đấy nhé! Bằng trí sáng tạo và tưởng tượng của mình hãy làm cho những bữa ăn của gia đình trở nên bắt mắt và ngon miệng hơn trên các loại đĩa vuông, bầu dục hay tròn cho phù hợp bạn nhé!Chúc bạn thành công với những cách tỉa dưa chuột và cà rốt này!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm