3 cách làm lọn xoăn tự nhiên

21-06-2010 16:30:00

Với những thao tác đơn giản và sấy nhẹ bạn đã có mái tóc quăn tự nhiên mềm mại.

Cách 1: Dùng lược tròn

Sau khi gội đầu, để khô tự nhiên tới khi tóc ẩm vừa phải. Chia từng món tóc lớn, khoảng 6 món với tóc dày vừa phải, dùng lược tròn chải mượt rồi cuốn theo chiều kim đồng hồ. Sấy nhẹ cho tới khi tóc khô. Làm lần lượt với các lọn khác, cùng chiều. Sau khi hoàn tất, xịt dưỡng và keo tạo nếp rồi gỡ rối từng lọn ra theo ý thích. Bạn sẽ có mái tóc uốn xoăn nhẹ, duỗi tự nhiên và bồng bềnh mềm mượt.
 
Bạn có thể dùng lược tròn...

Cách 2: Dùng lô mút

Sấy tóc để hơi ẩm, chia thành các món tóc nhỏ, chải mượt, xoắn tóc và dùng lô cuốn từ đuôi tóc lên gần sát chân tóc. Nếu bạn muốn tạo vẻ dày dặn cho mái tóc thì cuốn lô sát chân tóc hơn. Cuộn lô theo hướng dọc, tất cả các món tóc phải cuốn theo cùng một chiều. Trước khi sấy có thể vuốt keo tạo nếp. Sấy cho tới khi tóc khô, gỡ tóc ngược chiều cuốn rồi xịt dưỡng.

Cách 3: Búi tóc

Với mái tóc mỏng hơn thì việc làm xoăn lọn to tự nhiên đơn giản hơn nhiều. Sau khi gội đầu, để tóc ẩm tự nhiên, lấy toàn bộ phần tóc muốn làm xoăn cuộn tròn và búi lên cao. Búi càng cao, càng sát chân tóc thì lọn càng to và khi duỗi sẽ tạo hiệu quả gợn sóng đẹp hơn. Giữ chặt nếp búi và sấy ở nhiệt độ nhẹ cho tới khi tóc khô hoàn toàn. Gỡ bung tóc ra, xịt dưỡng và keo tạo nếp rồi gỡ lọn ra, để tự nhiên.

...hoặc lô mút và búi tóc lên để tạo nên những sóng tóc xoăn bồng bềnh.

Lưu ý: Với tóc thẳng bạn nên vuốt keo tạo nếp trước khi chải và sấy để tăng độ giữ nếp cho tóc.

Chúc bạn sẽ có mái tóc xoăn nhẹ nhàng mềm mại tự nhiên.

Theo Vzone
 PV /

Clip ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong đám cưới của Ngọc Hiền - Hằng Ngân

Clip ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong đám cưới của Ngọc Hiền - Hằng Ngân