3 bước với tôm nướng tỏi ớt cay thơm hấp dẫn

Hanoimuathu, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

Ngoài món tôm luộc đã trở nên quá quen thuộc, tôm nướng tỏi ớt là một món ngon, chế biến đơn giản và nhanh chóng.

 
Nguyên liệu:
 
- 1kg tôm
- Muối hột
- Ớt
- Tỏi
- Dầu ăn
- Que tre để xiên tôm.
 
Bước 1:
 
Tôm sú rửa sạch, dùng xiên tre xiên từ đầu đến đuôi tôm để con tôm được thẳng, khi nướng chín sẽ không bị cong lại.
 
Bước 2:
 
Để làm hỗn hợp ướp tôm, bạn giã nhỏ muối hợp, ớt và tỏi chung với nhau. Sau đó trộn với dầu ăn.
 
Bước 3:
 
Trước khi ăn khoảng 15 phút, bạn chà xát hỗn hợp muối - ớt - tỏi lên từng con tôm để tôm thấm gia vị phía ngoài vỏ. Sau đó bạn cho vào lò nướng khoảng 5-7 phút cho tôm chín là được.
Tôm nướng tỏi ớt có vị thơm của tỏi và mằn mặn của muối hột ngoài lớp vỏ, thịt tôm phía trong vừa chín tới, ngọt và dai. Món này rất phù hợp khi bạn cần đãi khách nhưng không có nhiều thời gian để chuẩn bị.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ