3 bước đơn giản giúp bé nặn heo đất ngộ nghĩnh

Mai Anh, ảnh: cool2craft, Theo Mask Online

Bé thường chỉ có một chút đất nặn, làm thế nào để nặn được chú heo đất to thế kia nhỉ? Bạn hãy giúp bé thành công với mẹo nhỏ thú vị sau nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Chai nhựa
- Băng dính
- Kéo
- Đất nặn màu hồng, trắng, đen hoặc bạn dùng đất nặn màu trắng và chuẩn bị thêm chút sơn màu hồng, màu đen.


 

Bước 1: Xử lý chai nhựa:

Cắt giảm phần dưới chai nhựa sao cho chiều dài của chai bằng chiều dài chú heo đất bạn định nặn. Muốn đường cắt đẹp và không bị rạn ngoài đường cắt, bạn hãy dán băng dính một vòng tại chỗ cần cắt rồi cắt sát mép băng dính.


 

Cắt phần đáy chai và dán lại vào vết cắt cho chai được liền vỏ.

 

Bước 2: Nặn thân heo:

Đắp một cục đất nặn tròn vào đáy chai, nó sẽ giúp tạo cho phần sau chú heo được tròn trĩnh chứ không phẳng dẹp theo đáy chai.


 

Cán đất nặn mỏng và to bản rồi quấn phủ xung quanh thành chai, bạn sẽ được thân heo tròn trịa theo vỏ chai. Bạn miết đất nặn tại những chỗ tiếp giáp của miếng đất đã cán để chúng liền mạch, nhớ phủ đất nặn cả ở quanh cổ chai và cả đáy chai nữa nhé!


 
Bước 3: Gắn các bộ phận của heo đất:

Vê 2 viên đất nặn hình giọt nước rồi gắn vào phần mép dưới cổ chai làm mắt cho heo.

 

Mỗi một chân heo bạn cần vê một viên đất nặn hình giọt nước to.


 

Hơi vê cho phần trên nhỏ lại còn phần dưới tròn, rồi khía đôi bàn chân cho heo thành cái móng dễ thương.


 

Làm 4 chân như thế gắn vào thành chai làm chân heo, bạn có thể cần nhấp chút nước cho phần tiếp giáp các bộ phận đất nặn bạn gắn, như thế độ kết dính cao hơn, nếu đất nặn của bạn không có độ kết dính tốt bạn có thể dùng keo hỗ trợ.


Vê tròn viên đất rồi ấn bẹp và vuốt hình chiếc lá, gắn lên đầu heo thành tai heo, gắn xong thì tạo dáng tai heo cụp xuống hay vểnh lên tùy ý. Vê một ít đất nặn thành thanh tròn dài rồi vặn xoắn lại và gắn sau cùng chai để làm đuôi heo. Phần mõm heo có thể đắp đất vào miệng chai rồi ấn lõm hai lỗ mũi, hoặc bạn cũng có thể đắp mũi heo vào nắp chai, tạo dáng lỗ mũi rồi vặn vào chai như vặn nút chai bình thường cũng được. Cách tạo mũi trên nắp chai còn giúp bạn mở nắp đút tiền bỏ ống rất tiện lợi.

Sau khi gắn xong các bộ phận của heo đất, bạn sơn màu hồng cho toàn thân heo, đốm trắng trên mình và chút sơn đen vẽ mắt. Chỉ với chút đất nặn mà có thể nặn được một chú heo khá to:


Chỉ cần có một chai nhựa để "độn" phía trong heo đất, như thế sẽ tốn ít đất nặn hơn, và tạo hình cũng tròn đều hơn. Bí quyết nặn đất  tiết kiệm chỉ đơn giản như vậy nhưng khá thú vị phải không bạn? Bạn hãy giúp bé phần xử lý chai nhựa nhé, còn phần nặn đất có thể hướng dẫn bé tự làm. Đây là một mẫu đơn giản hơn nhưng không kém phần đáng yêu, thay vì chai nhựa, bạn hãy sử dụng một quả bóng nhựa hoặc một vật tái chế nào đó tròn tựa trái bóng:


Nếu cầu kỳ một chút bạn cũng có thể dùng dao sắc rạch khe thông từ phần đất qua phần vỏ nhựa độn bên trong, có thể tạo thành khe bỏ xu của heo đất tiết kiệm tiền rồi đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm