2 món ngon - bổ - dễ bạn nên làm trong hè này
Mùa hè này, chỉ với 2 món vừa ngon, vừa bổ lại dễ làm dưới đây, các chị em không những tha hồ thể hiện tay nghề nấu ăn mà còn giúp cả gia đình thường xuyên đổi món. Việc trổ tài của chị em sẽ càng thuận lợi hơn với 1 trợ thủ nhỏ gọn mà tiện ích.
Sữa
đậu nành từ lâu đã trở thành thức uống ngon, bổ của người Việt Nam, đôi khi còn
là món thức uống cho mỗi gia đình vào buổi sáng. Tuy nhiên, việc nấu sữa đậu
nành theo phương pháp truyền thống "ngốn" khá nhiều thời
gian, công sức thì giờ đây sự xuất hiện máy làm sữa đậu nành đa năng
không chỉ giúp người nội trợ nấu món sữa đậu nành nhanh chóng mà
còn giúp họ thoả sức sáng tạo thêm nhiều món tráng miệng ngon - bổ - rẻ
và vệ sinh an toàn giúp cho gia đình thường xuyên được đổi món.
1.
Pudding đậu nành kiểu Nhật
Với cái tên hấp dẫn, được du nhập từ Nhật, song món này có cách chế biến khá đơn giản. Đặc biệt, nếu tinh tế tận dụng thêm chức năng đa nhiệm của chiếc máy làm sữa đậu nành đa năng BlueStone, bạn sẽ tiết kiệm khoản thời gian lớn cho cả quá trình thực hiện món Pudding đậu nành kiểu Nhật.
Nguyên liệu
200gr hạt đậu nành
ngâm khoảng 4 – 8 tiếng
1 lít nước
Sữa đậu nành
250ml kem tươi
whipping
75g đường cắt trắng
1 gói bột rau câu (25
– 30g)
Syrup Maple (sirô lá
phong) dùng kèm
Thực hiện:
Bước đầu tiên, sử
dụng chiếc máy làm sữa đậu nành đa năng BlueStone để làm sữa đậu nành Cho đậu
nành và nước đã chuẩn bị vào máy, nhấn nút “Chức năng làm sữa”, chọn chế
độ “Đậu nành” sau đó nhấn nút “Khởi động” để nấu trong khoảng 20 phút.
Đợi khi máy báo tiếng “bíp bíp”, sữa đậu nành vừa
chín tới. Mở nắp cho sữa đã nấu chín ra nồi.
Tiếp tục cho bột rau câu trắng, đường và kem
whipping vào sữa đậu nành, bắt lên bếp để nhiệt độ lửa trung bình nhỏ, khuấy
đều tay đến khi tan đều, tắt bếp, để nguội.
Sau đó, rót hỗn hợp sữa đậu nành vào khuôn pudding đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi dùng. Khi ăn, dùng lạnh cùng syrup maple (sirô lá phong).
2.
Sữa hạnh nhân hương vani
Sữa hạnh nhân có tác dụng rất tốt cho
sức khoẻ, giúp đẹp da, giữ dáng, tốt cho tim mạch. Việc chế biến món
sữa hạnh nhân này cũng không quá cầu kỳ nhờ vào chiếc máy làm sữa đậu
nành đa năng BlueStone.
Nguyên
liệu
300gr hạt hạnh nhân
1.2 lít nước
1 muỗng cà phê tinh chất vanilla
Thực
hiện
Hạnh nhân rửa sạch, ngâm với nước ít nhất 4
tiếng trước chế biến (tốt nhất là ngâm hạt qua đêm), sau đó xà sạch với nước,
để ráo.
Cho hạnh nhân vào cùng 1-1.2 lít nước lọc đã chuẩn bị vào máy làm sữa đậu nành đa năng BlueStone, nhấn nút “Chức năng làm sữa”, chọn chế độ “Ngũ cốc” sau đó nhấn nút “Khởi động” để nấu. Sau khoảng 20 phút, máy sẽ báo tiếng “bíp bíp” và đã có ngay món sữa hạnh nhân thơm ngon.
Rót sữa
hạnh nhân ra ly sau khi nấu, cho thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla rồi khuấy đều tay và thưởng thức nóng hoặc
lạnh tuỳ thích.
Với máy làm sữa đậu nành đa năng BlueStone, các
chị em phụ nữ sẽ không còn lo ngại về vấn đề “thực phẩm bẩn” có thể ảnh hưởng
đến sức khỏe của cả nhà. Một số món ăn vừa ngon vừa khỏe có thể chế biến cùng
máy làm sữa đậu nành đa năng như: tào phớ, sữa đậu nành, sữa ngũ cốc: đậu nành
khoai lang, sữa bắp, sữa mè hay cháo ăn dặm cho bé. Khi phong trào home-made
ngày càng thịnh hành, ngoài việc trổ tài khéo tay, còn là cơ hội để các chị em
phụ nữ thể hiện sự quan tâm và chăm sóc sức khỏe của cả gia đình.
Máy làm sữa đậu nành đa năng BlueStone SMB-7391 - Thiết kế được tư vấn bởi GAAC - Hoa Kỳ, được xem là một trong những thiết kế tối tân nhất trên thị trường. - Trang bị lưỡi dao công suất cao, tốc độ đạt đến 20.000 vòng quay/phút cùng chức năng nấu sữa bằng tấm nhiệt phẳng ở thân bình chứ không dùng thanh điện trở như các sản phẩm khác, giúp kiểm soát độ mịn của sữa và bảo toàn trọn vẹn dưỡng chất. - Giao diện điều khiển đơn giản, dễ sử dụng giúp bạn hoàn thành một mẻ sữa trong vòng 20 phút chỉ với 1 nút nhấn và một chức năng đặc biệt riêng có ở sản phẩm BlueStone: tự làm sạch sau khi sử dụng riêng. Chi tiết thông tin sản phẩm tại website: www.bluestone.com.vn |