2 món canh ngon đẹp đầy màu sắc cho bữa cơm mùa hè thêm hương vị

Thúy Nguyễn,
Chia sẻ

2 món canh đơn giản, dễ nấu lại có màu sắc bắt mắt sẽ là gợi ý cực hay ho cho bữa cơm tối của gia đình bạn.

Canh cà rốt bí đao nấu sườn

Nguyên liệu:

500g sườn non

150g củ cà rốt

200g bí đao

2 tép hành lá

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Bước 1

Sườn bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho sườn vào nồi, cho vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.

Bước 2

Trong quá trình ninh sườn bạn đem gọt vỏ cà rốt, bí đao rửa sạch, để ráo. Cắt tỉa cà rốt, bí đao nhỏ, to rồi lồng bông hoa nhỏ vào bông hoa lớn (tùy thích).

Bước 3

Xương sau khi ninh mềm, cho những bông hoa cà rốt, bí đao cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.

Bát canh ấm nóng, từng miếng sườn mềm thơm, cà rốt quyện với bí đao giòn mềm thật thú vị, đep mắt. Hương vị thanh ngọt, hấp dẫn khiến bữa cơm của gia đình thêm phần ngon miệng.

2. Canh cà rốt, khoai tây hầm sườn non

Nguyên liệu:

500g sườn non

350g củ khoai tây

100g củ cà rốt

2 tép hành lá

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Bước 1

Sườn bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, cho vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.

Bước 2

Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ khoai tây, cà rốt, rửa sạch, để ráo. Cắt tỉa cà rốt, khoai tây thành những bông hoa (tùy thích). Hành lá rửa sạch, thái khúc.

Bước 3

Xương sau khi ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín.

Bước 4

Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây vào nấu cho đến khi chín mềm.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.

Bát canh thanh ngọt, thơm bùi chắc chắn cả nhà sẽ rất ngon miệng. Đây là món canh thơm ngon và hấp dẫn có thành phần dinh dưỡng cao, với cách làm cũng đơn giản giúp cho bữa ăn gia đình thêm phong phú hơn.

2 món canh ngon đẹp đầy màu sắc cho bữa cơm mùa hè thêm hương vị - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.

2 món canh ngon đẹp đầy màu sắc cho bữa cơm mùa hè thêm hương vị - Ảnh 11.

Chia sẻ