2 cách tạo hình thạch 3 màu cực đẹp

03-10-2011 00:03:01

Với những cách tạo hình này, giờ đây bạn có thể tha hồ trổ tài khéo tay trong những buổi tụ tập, những bữa tiệc gia đình rồi!

 

Nguyên liệu:

- 1 trái xoài lớn cỡ 200g

- 3 hộp thạch màu trắng (thạch dừa), tím (thạch khoai môn) và màu vàng (thạch dứa hoặc thạch xoài).

 

Bước 1:

Xoài bóc vỏ, cắt miếng nhỏ, để lại một ít thịt xoài để trang trí cho thành phẩm cuối cùng; cho chỗ thịt xoài này vào hai chiếc cốc. Mình muốn làm hai cốc với 2 kiểu khác nhau nên mình để một cốc xoài xếp nghiêng (cốc này gọi là cốc A) và một chiếc cốc xếp bằng (cốc này gọi là cốc B) .

 

Bước 2:

Đun sôi một nồi nước nhỏ, chỉ cho chút ít nước đủ để làm nóng nồi thôi nhé. Sau đó mở hộp thạch màu trắng rồi đổ vào nồi, đun một lúc cho thạch lỏng ra.

 
Khi thạch đã lỏng, bạn để nó bớt nóng một chút rồi đổ một nửa vào cốc xoài A.
 
Nửa còn lại bạn đổ vào cốc xoài B. Ở cốc này, để tạo hình, bạn đặt cốc nghiêng trong một bát nước lạnh để lớp thạch mau đông và định hình trở lại nhé. Bạn có thể cho bát nước này vào ngăn mát tủ lạnh để rút ngắn thời gian chờ thạch đông.
 

Bước 3:

Trong lúc chờ lớp thạch trước nguội và đông lại, bạn bắt đầu với lớp thạch tiếp theo. Cách làm tương tự với hộp thạch màu tím.

Đổ ½ lớp thạch màu tím vào cốc A và 1/2 còn lại vào cốc B. Riêng cốc B bạn nghiêng góc đối xứng với góc thạch vừa tạo rồi mới đổ nhé. Chờ cho lớp thạch đông lại hoàn toàn.

 

Bước 4:

Lặp lại với hộp thạch màu vàng cuối cùng. Chia đôi hỗn hợp thạch cho hai cốc. Ở bước này bạn không phải nghiêng cốc B nữa mà đặt cốc đứng và đổ trực tiếp thạch lên.

 

Bước 5:

Khi lớp thạch cuối cùng hơi đông lại, bạn có thể trang trí thêm với xoài ở bên trên.

Với cách làm đơn giản không mất quá nhiều thời gian lại ít tốn kém nhưng bạn đã tạo hình được hai cốc thạch xoài thật đẹp!

Màu sắc hấp dẫn sẽ khiến các bé cực kỳ thích thú đấy!
 

Hãy thay đổi và sáng tạo với màu sắc, mùi vị của các loại thạch để tạo ra những cốc thạch thật độc đáo nhé!

Chúc các mẹ thành công nhé!
 Thúy Lâm, ảnh: BSC / Theo Mask Online
Từ Khóa

xoài

 

món tráng miệng

 

Món ăn vặt

 

thạch

 

quả xoài

 

quả dừa

 

khoai môn

Hắc kỵ sĩ tập 4: Soo Ho nhìn thấy Sharon trong kiếp trước

Hắc kỵ sĩ tập 4: Soo Ho nhìn thấy Sharon trong kiếp trước