15 điều bạn sẽ không bao giờ biết cho đến khi chính thức lên chức cha mẹ

15 điều dưới đây là 15 bài học vừa giúp những cha mẹ sắp có con chuẩn bị tinh thần, vừa dành cho những cha mẹ đã từng nuôi con nhỏ nhìn lại quãng thời gian hạnh phúc của mình.

Hạnh phúc vỡ òa khi biết mình vừa được lên chức cha mẹ. Thế là bao nhiêu hoạch định được vạch ra: nào là kế hoạch sẽ nuôi con ra sao, dạy con như thế nào để con trở thành người tốt. Nào là phải mua những gì, chuẩn bị những gì cho con. Nào là sẽ hướng con theo ngành nghề nào… Chuẩn bị là thế, lo lắng là thế, nhưng đến khi thiên thần nhỏ ra đời, cha mẹ mới vỡ lẽ một điều rằng: đâu chỉ có cha mẹ mới là người dạy con học, mà chính con cũng đã dạy lại cho cha mẹ những bài học rất đáng nhớ và hài hước.
 
15 điều dưới đây là 15 bài học vừa giúp những cha mẹ sắp có con chuẩn bị tinh thần, vừa dành cho những cha mẹ đã từng nuôi con nhỏ nhìn lại quãng thời gian hạnh phúc của mình. Những hình ảnh này là minh chứng cho thấy dù cha mẹ có khó tính, có nghiêm khắc cỡ nào thì cũng ít nhất từng một lần phá lệ vì con.

 Cha mẹ đừng nghĩ rằng trẻ em thì cần ngủ nhiều và dễ ngủ. Thực tế chứng minh ngược lại là trẻ có thể tỉnh táo vui chơi cả ngày mà không hề buồn ngủ.

 Sau khi có thêm thành viên nhỏ trong gia đình thì cha mẹ nhận ra rằng ngủ ngon tròn giấc là cách thư giãn, phục hồi sức khỏe tốt hơn sex.

Chỉ cần rời mắt khỏi trẻ vài phút thôi là mọi thứ xung quanh trẻ đã không còn như cũ.

 Mất điện thoại, mất ví, thậm chí mất hết tiền cũng không phải là vấn đề gì lớn. Vấn đề chỉ lớn khi trẻ phát hiện ra mình đã bị mất cái "ti" giả.

 Cho dù bản chất là người hiền lành, dịu dàng, nhẹ nhàng thì cha mẹ cũng sẽ biến thành “phù thủy” khi ai đó đến gõ cửa trong khi bé đang ngủ trưa.

 Mọi người từng nghĩ rằng được đặt chân lên Sao Hỏa là niềm mơ ước, khát khao cháy bỏng của nhân loại. Nhưng khi có con, thế giới của cha mẹ, ước mơ của cha mẹ chỉ nằm vọn vẹn trong những việc "lần đầu tiên" của con mình.

 Hầu như cha mẹ nào cũng biết những điều cơ bản về bỉm, nhưng cha mẹ lại không biết bỉm có những chức năng siêu phàm khác nữa.

Cha mẹ thật sự không biết đống đồ chơi này từ đâu mà có.

Làm cha mẹ
Đáp ứng mọi thứ theo yêu cầu chỉ để trẻ nín khóc.

Nếu cả gia đình lên kế hoạch đi dạo trong 30 phút, thì việc đó sẽ kết thúc với hình ảnh cha mẹ “tay xách nách mang” đủ các túi lớn nhỏ đựng đồ vừa mới mua cho con.

Thú tiêu khiển của con được đánh đổi bằng sự méo mặt của cha mẹ.

Cha mẹ tự cho mình là người có học vấn và có kiến thức rộng. Tuy nhiên, cứ chờ mà xem, sẽ có những lúc cha mẹ phải gãi đầu trước những câu hỏi của bé.

Trẻ sẽ bắt chước tất cả mọi hành động, lời nói, cử chỉ của cha mẹ. 

Làm cha mẹ
Những tấm hình của con, những clip cha mẹ quay về con sẽ được xem đi xem lại nhiều nhất.

 
Trẻ sẽ là “ông trời con” khi ở nhà và mọi người sẽ phải tuân thủ theo lịch trình mà trẻ sắp đặt.
 
Nguồn: Brightside
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm