10 ý tưởng thông minh tạo kệ giày dép siêu tiết kiệm không gian

Giải pháp nhà chật

Chỉ cần vài mét vuông, và cũng chỉ cần một vài ý tưởng nho nhỏ, phù hợp là bạn đã có ngay một kệ giày dép tiện lợi, tiết kiệm diện tích khi sống trong những căn hộ nhỏ.

Khi sống trong những căn hộ, những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ hẹp nhưng bạn lại “lỡ” có niềm đam mê với giày dép. Đừng vội vứt chúng vào một góc, hãy “trưng bày” theo cách của bạn. Sẽ không tốn nhiều diện tích, và cũng không mất nhiều thời gian để thực hiện ý tưởng, tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho góc nhỏ của nhà bạn với những kệ giày dép vô cùng tiện lợi và xinh xắn.

10 ý tưởng thông minh tạo kệ giày dép siêu tiết kiệm không gian - Ảnh 1.

1. Mua sắm thêm một kệ đựng giày ngay cạnh lối vào nhà. Sự hiện diện của kệ giày sẽ không khiến lối vào thêm chật chội mà ngược lại. Khách có thể cảm nhận được sự gọn gàng, sạch đẹp của căn hộ ngay từ khi bước vào nhà.

10 ý tưởng thông minh tạo kệ giày dép siêu tiết kiệm không gian - Ảnh 2.

2. Nếu còn thừa một góc trống của hốc tường, đừng quên tận dụng chúng để đóng một chiếc tủ với những ngăn kéo phù hợp, vừa vặn với những đôi giày, dép.

10 ý tưởng thông minh tạo kệ giày dép siêu tiết kiệm không gian - Ảnh 3.

3. Lắp đặt kệ lên tường. Thay vì cất những đồ dùng khác thì những đôi giày được “trưng bày” gọn gàng trên từng tầng của kệ. Tùy vào số lượng của giày để bạn tạo số tầng kệ phù hợp với không gian sống.

10 ý tưởng thông minh tạo kệ giày dép siêu tiết kiệm không gian - Ảnh 4.

4. Bạn cũng có thể tạo ngăn kệ đựng giày phía dưới ghế ngồi thư giãn, đọc sách hàng ngày của gia đình. Một nội thất đa năng luôn là lựa chọn tuyệt vời cho không gian của bạn.

10 ý tưởng thông minh tạo kệ giày dép siêu tiết kiệm không gian - Ảnh 5.

5. Với những ai yêu thích những đôi giày thì ý tưởng tạo những chiếc bảng nho nhỏ có khung kẹp bằng kim loại trên tường. Toàn bộ một bức tường nào đó trong nhà tiện lợi cho việc treo giày chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm xinh yêu, gọn gàng. Bạn cũng sẽ dễ dàng chọn giày và sắp xếp giày lên tường theo cách mà bạn muốn.

10 ý tưởng thông minh tạo kệ giày dép siêu tiết kiệm không gian - Ảnh 6.

6. Một chiếc kệ được chia sẵn nhiều ngăn, mỗi ngăn phù hợp với một đôi giày, dép cũng là gợi ý tuyệt vời mang lại vẻ đẹp xinh yêu, ngăn nắp cho ngôi nhà của bạn dù có bao nhiêu giày đi chăng nữa.

10 ý tưởng thông minh tạo kệ giày dép siêu tiết kiệm không gian - Ảnh 7.

7. Một chiếc kệ giống như chiếc thang nhỏ, được gắn cố định lên tường sẽ vừa là điểm nhấn đặc biệt cho một góc phòng vừa là nơi đựng giày dép.

10 ý tưởng thông minh tạo kệ giày dép siêu tiết kiệm không gian - Ảnh 8.

8. Tận dụng gầm cầu thang để tạo nên những ngăn kệ tiện lợi cho việc lưu trữ giày dép. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần kéo nhẹ chiếc kệ phía dưới gầm cầu thang. Khi chọn được giày, không gian sẽ gọn gàng khi được đóng lại cẩn thận.

10 ý tưởng thông minh tạo kệ giày dép siêu tiết kiệm không gian - Ảnh 9.

9. Với những gầm cầu thang có tiết diện rộng, bạn có thể chọn cách tạo dạng kệ ngang thay vì kệ chéo.

10 ý tưởng thông minh tạo kệ giày dép siêu tiết kiệm không gian - Ảnh 10.

10. Kệ ngang để phân chia nhiều ngăn, nhiều tầng để cất trữ được nhiều giày dép giúp không gian rộng thoáng và xinh đẹp hơn.

Theo Decoist

Từ Khóa

ý tưởng thông minh

 

siêu tiết kiệm

 

tiết kiệm không gian

 

Tiết kiệm diện tích

 

Diện tích nhỏ

 

căn hộ nhỏ

 

diện tích nhỏ hẹp

 

nội thất đa năng

 

gầm cầu thang

 

kệ giày dép

 

cách lưu trữ giày dép

 

Giải pháp nhà chật

Con trai dẫn bạn gái về ra mắt, bà mẹ lao ra sông tự tử và lý do khiến ai cũng sốc nặng

Con trai dẫn bạn gái về ra mắt, bà mẹ lao ra sông tự tử và lý do khiến ai cũng sốc nặng