10 phút làm món trứng cuộn phô mai ngon mê mẩn

18-10-2017 11:03:06

Với cách làm món trứng cuộn phô mai này bạn sẽ có thêm một món trứng ngon cho bữa cơm của gia đình.

Nguyên liệu:

5 quả trứng lớn

1 muỗng canh rượu gạo

1/4 thìa muối i ốt

1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ

3 muỗng canh phô mai mozzarella, nạo sợi

2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Tách từng quả trứng cho vào tô, cho muối và rượu gạo vào rồi đánh tan. Lượt hỗn hợp trứng qua cái rây để hỗn hợp trứng mịn mượt. Tiếp đó, cho hành lá thái nhỏ vào trộn nhẹ nhàng để hành lá quyện đều vào trứng.

Bước 2

Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, cho 1/2 thìa nhỏ dầu ăn láng đều chảo. Đổ hỗn hợp trứng mỏng vào láng đều chảo. Chiên nhỏ lửa cho đến khi mặt trứng hơi se lại và sẫm màu hơn viền trứng, không để chín quá, rồi cho một lớp phô mai mozzarella lên trứng, rồi dùng đũa nhẹ nhàng cuộn trứng lại.

Bước 3

Đẩy cuộn trứng sang một bên chảo (ở bên trái) và quét một ít dầu ăn vào không gian trống (bên phải cái chảo) rồi đổ thêm một lớp mỏng hỗn hợp trứng khác lên, đến khi mặt trứng hơi se lại thì thêm một lớp phô mai lên trên và cuộn trứng lại. Lặp lại bước này cho đến khi hết phần trứng đã được chuẩn bị.

Gắp trứng ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn. Trứng cuộn phô mai xốp ngậy béo mềm sẽ là món ăn ngon cho gia đình bạn.

10 phút làm món trứng cuộn phô mai ngon mê mẩn  - Ảnh 4.

Mẹo nhỏ: Cho vào trứng 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi đánh tan trứng như ở bước 1, trứng sẽ luôn bóng bẩy, mịn mượt và không bị khô sau nhiều giờ.

Chúc các bạn thành công!

 Thúy Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Món ăn từ trứng

 

Trứng cuộn

 

món trứng chiên

 

phô mai

"Giọng hát Việt nhí 2017": Đình Tâm của đội Vũ Cát Tường gây ấn tượng với liên khúc "Bèo dạt mây trôi" và "Tát nước đầu đình

"Giọng hát Việt nhí 2017": Đình Tâm của đội Vũ Cát Tường gây ấn tượng với liên khúc "Bèo dạt mây trôi" và "Tát nước đầu đình