10 cách tạo ra vườn cây gia vị xinh xắn trong nhà phố bất chấp không gian chật hẹp

Cùng ngắm nhìn 10 chậu cây gia vị dường như sinh ra là để cho nhà chật dưới đây, bạn sẽ tìm ra một cách ưng ý nhất để thêm màu xanh cho ngôi nhà của mình.

Trong khi hầu hết các cư dân sống trong chung cư hoặc nhà phố diện tích nhỏ thì việc có một khu vườn bé xinh để trồng các loại cây mình yêu thích là điều không đơn giản. Tuy nhiên, nếu là một người yêu thích trồng cây, bạn vẫn có thể tạo ra một mảnh vườn xinh xắn với các cây gia vị trong nhà phố hạn chế không gian.

Việc trồng cây gia vị không chỉ là một sở thích lành mạnh, giúp bạn thư giãn, mà còn tạo màu xanh để tô điểm thêm cho không gian ngôi nhà, và biết đâu đấy lại khơi nguồn cảm hứng nấu nướng trong bạn.

Cùng ngắm nhìn 20 chậu cây gia vị dường như sinh ra là để cho nhà chật dưới đây, bạn sẽ tìm ra một cách ưng ý nhất để thêm màu xanh cho ngôi nhà của mình.

10 cách tạo ra vườn cây gia vị xinh xắn trong nhà phố bất chấp không gian chật hẹp - Ảnh 1.

1. Thiết kế chậu trồng cây này dường như sinh ra là để dành cho nhà phố. Nhỏ xinh, đẹp mắt, đặc biệt lại có thiết kế chậu bên ngoài để mỗi khi tưới cây không bị chảy nước ra sàn nhà. Những chiếc chậu như này hẳn đáp ứng được yêu cầu của những chủ nhà khó tính nhất.

10 cách tạo ra vườn cây gia vị xinh xắn trong nhà phố bất chấp không gian chật hẹp - Ảnh 2.

2. Chậu trồng cây này là một giải pháp tiết kiệm không gian trên cả tuyệt vời. Với 4 chân hút chân không, chiếc chậu này có thể bám chắc chắn vào các bề mặt như tường lát đá hoặc kính.

10 cách tạo ra vườn cây gia vị xinh xắn trong nhà phố bất chấp không gian chật hẹp - Ảnh 3.

3. Nếu bạn muốn tận dụng bệ cửa sổ thì một chiếc khay cũ với những chậu cây gia vị nhỏ xinh cũng có thể tạo ra không gian xanh mát cho phòng bếp.

10 cách tạo ra vườn cây gia vị xinh xắn trong nhà phố bất chấp không gian chật hẹp - Ảnh 4.

4. Không tốn quá nhiều diện tích, thiết kế đơn giản với từng chậu được ghi tên các loại rau sẽ trồng. Mẫu chậu này cực hợp cho việc trồng cây gia vị trong nhà phố.

10 cách tạo ra vườn cây gia vị xinh xắn trong nhà phố bất chấp không gian chật hẹp - Ảnh 5.

5. Thêm một mẫu chậu trồng câu gia vị gắn trên cửa kính tiết kiệm tối đa không gian cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn nhưng chủ nhà lại thích trồng cây.

10 cách tạo ra vườn cây gia vị xinh xắn trong nhà phố bất chấp không gian chật hẹp - Ảnh 6.

6. Thật ra bất cứ không gian nào cũng có thể tận dụng để trồng cây gia vị nếu một khi bạn đã muốn. Thiết kế chậu treo giúp bạn thoái mái trồng cây ngay trong căn bếp nhỏ xinh của mình. Thật tiện phải không!?

10 cách tạo ra vườn cây gia vị xinh xắn trong nhà phố bất chấp không gian chật hẹp - Ảnh 7.

7. Bộ lọ trồng cây nhỏ xinh này không chỉ giúp cho bạn có ngay gia vị khi cần nấu nướng mà màu sắc của nó còn giúp cho không gian bếp thêm sinh động.

10 cách tạo ra vườn cây gia vị xinh xắn trong nhà phố bất chấp không gian chật hẹp - Ảnh 8.

8. Chẳng có ai quy định chậu trồng cây là chỉ có màu đen với trắng. Cách mix màu hoàn hảo của những chậu cây này sẽ khiến những người không thích trồng cây cũng muốn mua về.

10 cách tạo ra vườn cây gia vị xinh xắn trong nhà phố bất chấp không gian chật hẹp - Ảnh 9.

9. Còn đây là thiết kế chậu trồng cây thông minh trong nhà phố. Không chỉ bắt mắt với màu xanh, chậu cây này còn ghi điểm với những chủ nhà thích trồng cây nhưng hay quên tưới nước vì với thiết kế thông mình này, bạn chỉ cần tưới nước 2 ngày/ tuần mà thôi.

10 cách tạo ra vườn cây gia vị xinh xắn trong nhà phố bất chấp không gian chật hẹp - Ảnh 10.

10. Nhỏ xinh nhưng có võ. Thiết kế bộ lọ trồng cây gia vị này sẽ đáp ứng được mong muốn trồng cây cho những chủ nhà đang sở hữu không gian không mấy rộng rãi.

Nguồn: Home Design


Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.

10 cách tạo ra vườn cây gia vị xinh xắn trong nhà phố bất chấp không gian chật hẹp - Ảnh 12.

Từ Khóa

mẹo làm vườn

 

khu vườn trong nhà

 

vườn trong nhà

 

vườn trong căn hộ

 

trồng cây gia vị trong nhà

Không nên ăn món này trước sự kiện trọng đại

Không nên ăn món này trước sự kiện trọng đại