10 bức ảnh cho bạn thấy thế giới còn rất nhiều điểm đến hoang sơ, đẹp tựa thiên đường

Bạn nghĩ rằng mọi ngóc ngách đẹp nhất của trái đất đều đã được ngành du lịch khai quật? Nhưng thực ra vẫn còn rất nhiều điểm đến đẹp và hoang sơ khiến bạn phải bất ngờ.

1. Hẻm núi Fjadrárgljúfur, Iceland

Fjaðrárgljúfur là hẻm núi ở phía đông nam Iceland có độ sâu 100 m và dài khoảng 2 km, nơi dòng sông Fjaðrá chảy qua. Trong suốt hàng ngàn năm, nước từ các dòng sông băng làm xói mòn đá và palagonite, tạo nên hẻm núi với hình dáng ngoạn mục như ngày nay. Du khách đến đây có thể đi bộ dọc và xuyên qua hẻm núi.

10 bức ảnh cho bạn thấy thế giới còn rất nhiều điểm đến hoang sơ, đẹp tựa thiên đường - Ảnh 1.

2. Chiang Mai, Thái Lan

Chiang Mai là thành phố lớn nhất của miền bắc Thái Lan, có khí hậu mát mẻ quanh năm và một nền chính trị ổn định. Chiang Mai hiện vẫn lưu lại rất nhiều kiến trúc cổ ấn tượng. Những du khách đang có ý định du lịch đến Thái Lan chắc chắn không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá thành phố quyến rũ và đáng yêu này.

10 bức ảnh cho bạn thấy thế giới còn rất nhiều điểm đến hoang sơ, đẹp tựa thiên đường - Ảnh 2.

3. Công viên quốc gia Banff, Canada

Công viên quốc gia Banff là công viên quốc gia lâu đời nhất của Canada, được thành lập vào năm 1885 ở dãy núi Rocky. Có địa hình đồi núi, với nhiều sông băng và đồng băng, rừng cây quả nón dày, và phong cảnh núi cao, đây thực sự là một thiên đường cho những người yêu thiên nhiên và thích các hoạt động khám phá.

10 bức ảnh cho bạn thấy thế giới còn rất nhiều điểm đến hoang sơ, đẹp tựa thiên đường - Ảnh 3.

4. Nhà thờ Hồi giáo Omar Ali, Brunei

Nhà thờ Hồi giáo Omar Ali Saifuddien gần 60 tuổi nằm ở Bandar Seri Begawan, thủ đô vương quốc hồi giáo Brunei. Được xây dựng theo phong cách kiến trúc Hồi giáo hiện đại, đây là một trong những nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

10 bức ảnh cho bạn thấy thế giới còn rất nhiều điểm đến hoang sơ, đẹp tựa thiên đường - Ảnh 4.

5. Thác nước Seljalandsfoss , Iceland

Thác nước Seljalandsfoss chảy xuống từ một vách đá có độ cao 60 mét nằm giữa một đồng cỏ xanh vào một hồ nước nhỏ trong xanh ở phía dưới, là một kỳ quan thiên nhiên tại Iceland. Một trong những điều thú vị của thác nước là có một con đường nhỏ nằm phía sau thác nước để khác tham quan có thể men đi lên.

10 bức ảnh cho bạn thấy thế giới còn rất nhiều điểm đến hoang sơ, đẹp tựa thiên đường - Ảnh 5.

6. Trụ Katskhi, Georgia

Trụ Katskhi ở Tbilisi, Georgia, là một khối đá vôi tự nhiên. Chót vót trên đỉnh khối đá cao 40m so với mặt đất này là một nhà thờ nhỏ được xây dựng vào thế kỷ thứ 7.

10 bức ảnh cho bạn thấy thế giới còn rất nhiều điểm đến hoang sơ, đẹp tựa thiên đường - Ảnh 6.

7. Thác nước Latourell Falls, Oregon

Thác Latourell là một thác nước chảy dọc theo Hẻm núi Sông Columbia ở Oregon, bên trong Vườn Tiểu bang Guy W. Talbot. Thác Latourell đổ thẳng xuống từ một vách đá bazan cheo leo, trở thành một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Hẻm núi Columbia.

10 bức ảnh cho bạn thấy thế giới còn rất nhiều điểm đến hoang sơ, đẹp tựa thiên đường - Ảnh 7.

8. Đảo Svalbard

Nằm giữa Na Uy và Cực Bắc, đảo Svalbard với chưa đầy 2.500 cư dân sinh sống được mệnh danh là "thiên đường nơi Cực Bắc". Nơi này có tới 7 công viên quốc gia và 23 khu bảo tồn động vật hoang dã, quê hương của nhiều loài chim biển, gấu, tuần lộc, cáo Bắc cực, và các động vật biển khác.

10 bức ảnh cho bạn thấy thế giới còn rất nhiều điểm đến hoang sơ, đẹp tựa thiên đường - Ảnh 8.

9. Bán đảo Musandam

Bán đảo Musandam là một phần lãnh thổ tách rời của Oman nằm nhô ra eo biển Hormuz. Sở hữu cảnh quan xinh đẹp, thanh bình với những ngôi làng nhỏ, bán đảo còn được gọi là "Na Uy của Ả Rập".

10 bức ảnh cho bạn thấy thế giới còn rất nhiều điểm đến hoang sơ, đẹp tựa thiên đường - Ảnh 9.

10. Hồ Königssee, Đức

Königssee nằm trong khu công viên quốc gia Berchtesgaden National Park ở bang Bayern, Đức, gần biên giới với Áo. Nước hồ trong xanh phản chiếu những ngọn núi có độ cao lên tới 2700 bao quanh điểm đến này tạo thành một bức tranh thiên nhiên đầy hùng vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng.

10 bức ảnh cho bạn thấy thế giới còn rất nhiều điểm đến hoang sơ, đẹp tựa thiên đường - Ảnh 10.

Nguồn Business Insider

Từ Khóa

10 bức ảnh

 

kỳ quan thiên nhiên

 

Phong cách kiến trúc

 

điểm đến đẹp của thế giới

Park Shin Hye và So Ji Sub trang trí cho căn hộ giữa rừng của mình.

Park Shin Hye và So Ji Sub trang trí cho căn hộ giữa rừng của mình.