1 trong 5 nghi phạm vụ nữ sinh giao gà từng là bộ đội xuất ngũ, ngoan đến mức hàng xóm không tin đối tượng này có thể gây trọng án

Bá Cường, Theo Tổ Quốc

Sau khi xuất ngũ, Nhiệm dùng số tiền trợ cấp của nhà nước để mua một chiếc công nông để chuyển hàng thuê, thể hiện là người chăm chỉ, chịu khó. Sau đó đối tượng lại lấy được vợ là một viên chức, vì thế kinh tế gia đình cũng "vững", Nhiệm chưa từng phá phách trộm cắp hay to tiếng với ai.

Quá trình điều tra vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. (21 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điên Biên) đã gần như kết thúc, 5 nghi phạm liên quan đến vụ án đã bị bắt và khởi tố với các tội danh khác nhau.

Vương Văn Hùng (SN 1984, HKTT khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên), là một trong 2 kẻ cầm đầu bị khởi tố các tội danh giết người, cướp tài sản, hiếp dâm. Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), kẻ chủ mưu bị khởi tố các tội danh giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, bắt giữ người trái pháp luật và tàng trữ trái phép chất ma túy.

1 trong 5 nghi phạm vụ nữ sinh giao gà từng là bộ đội xuất ngũ, ngoan đến mức hàng xóm không tin đối tượng này có thể gây trọng án - Ảnh 1.

Năm đối tượng tham gia gây án.

Đối tượng Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại đội 19, xã Thanh Nưa) bị khởi tố các tội danh giết người và hiếp dâm. Hai đối tượng còn lại là  Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hí, xã  Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã  Thanh Nưa) cùng bị khởi tố tội danh giết người.

So với tất cả đồng bọn, Nhiệm có lẽ là đối tượng có nhân thân tốt nhất, là bộ đội xuất ngũ, chịu khó làm ăn, chưa cãi cự với ai bao giờ, vợ lại là viên chức nhà nước. So với mặt bằng chung ở địa phương, kinh tế gia đình Nhiệm thuộc hàng khá giả, năm ngoái Nhiệm vừa cất nóc căn nhà khang trang ở ngay gần trung tâm xã. Nhiệm có một chiếc công nông mua bằng tiền trợ cấp xuất ngũ, hằng ngày làm nghề chuyển hàng.

Một hàng xóm cạnh nhà Nhiệm cho biết xung quanh đấy ai cũng bất ngờ và không tin chuyện đối tượng này gây ra trọng án, nhiều người đã phải đến tận nhà hỏi, nghe người nhà nói mới tin là thật. "Nó nghiện nhưng ngoan, chịu khó lắm, căn nhà  tầng kia là vợ chồng nó tích góp xây nên chứ cha mẹ già chẳng có gì mà cho đâu. Nó là bộ đội xuất ngũ, từ trước đến nay chưa từng trộm cắp, phá phách gì của ai, cũng chưa từng cãi vã với ai", người đàn ông hàng xóm nhà Nhiệm nói.

1 trong 5 nghi phạm vụ nữ sinh giao gà từng là bộ đội xuất ngũ, ngoan đến mức hàng xóm không tin đối tượng này có thể gây trọng án - Ảnh 2.

Đối tượng Nhiệm.

"Tôi với mấy bà quanh đây ban đầu cũng không tin Nhiệm gây trọng án, đã rủ nhau đến nhà hỏi xem có phải nhầm lẫn không, dù nghiện nhưng thường ngày nó hiền có tiếng, chả mất lòng ai bao giờ", chị M., hàng xóm khác của Nhiệm chia sẻ.

Vợ chồng Nhiệm chỉ có một cậu con trai 13 tuổi, kể từ khi Nhiệm bị bắt, trong căn nhà khang trang không còn nghe thấy tiếng cười, hai mắt vợ Nhiệm lúc nào cũng đỏ hoe, chị cũng chẳng buồn trò chuyện với ai.

Bố mẹ Nhiệm cũng thẫn thờ, mất ăn mất ngủ vì sự việc. Nhiệm từng là hy vọng, là niềm tự hào của gia đình, kẻ cả khi nghiện thì đối tượng cũng không đánh mất niềm tin của những người thân, nhưng rồi ma túy đã kéo y trượt dài xuống hố đen tăm tối.

1 trong 5 nghi phạm vụ nữ sinh giao gà từng là bộ đội xuất ngũ, ngoan đến mức hàng xóm không tin đối tượng này có thể gây trọng án - Ảnh 3.

Nơi thi thể nạn nhân bị nhóm đối tượng bỏ lại.

"Thằng Nhiệm là đứa rất ngoan và chịu khó làm ăn. Nó nghiện, tôi đã bắt nó đi uống thuốc cai nghiện, theo dõi nó uống đều tôi yên tâm lắm. Không ngờ nó lại lén hút lại với đám bạn xấu rồi gây ra án như vậy", ông V. bố Nhiệm ngậm ngùi nói.

Ngồi bên cạnh, bà N. cũng lắc đầu ngán ngẩm với hành vi của con trai mình. "Nó làm thì nó chịu, tôi chỉ không ngờ thường ngày nó ngoan như thế mà lại có thể gây nên chuyện động trời như vậy. Vợ con nó khóc suốt, mấy hôm nay, mặc dù ai cũng thông cảm nhưng ra ngoài cũng chẳng dám nhìn ai", bà N. chua xót nói.

Theo kết quả điều tra, từ 27 tết, Công đã liên hệ với Vương Văn Hùng bàn kế hoạch bắt cóc nạn nhân, tuy nhiên vì điều kiện không thực hiện được, chúng đã dời kế hoạch sang chiều 30 tết. Đến chiều 30 tết, Hùng đã vờ yêu cầu giao gà rồi dụ nạn nhân đến khu nhà hoang định sẵn.

Tại đây, Hùng đã đánh ngất nạn nhân, sau đó gọi Công và Nhiệm đến cùng thực hiện hành vi hiếp dâm. Tiếp đó, nhóm đối tượng dùng ô tô tải của Công chở nạn nhân về nhà Công.

Đến mùng 2 Tết, hai đối tượng Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã đến nhà Công và cùng nhau thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân ngay trên thùng xe tải. Đến cuối ngày mùng 2, Vương Văn Hùng và Công đã sát hại nạn nhân, cả 5 đối tượng sau đó đã đưa xác nạn nhân lên ngôi nhà hoang cạnh nhà Công phi tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn tất điều tra theo trình tự pháp luật.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm