1 phòng khách - 3 phong cách thiết kế cho từng gia đình

Chỉ cần thay đổi màu sắc, lựa chọn và bố trí nội thất là bạn đã có thể thay đổi không gian 1 phòng khách theo phong cách phù hợp cho gia đình mình.

Hãy hình dung bài viết mô tả về khu vực phòng khách trong căn hộ trải qua 3 giai đoạn của một gia đình cơ bản. Đầu tiên là một cặp vợ chồng son, sau đó đến sự xuất hiện của những đứa trẻ, và cuối cùng, khi những đứa trẻ lớn lên và bố mẹ cũng bắt đầu già đi… 

Dĩ nhiên, theo thời gian, cách chọn lựa màu sắc, sắp xếp nội thất hay bổ sung phụ kiện trang trí cũng theo nhu cầu của từng thời điểm mà thay đổi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 3 phong cách khác nhau trong cùng 1 phòng khách dưới đây nhé!
 
 
Giai đoạn 1: Không gian cho cặp vợ chồng son

Ở giai đoạn đầu tiên, bạn dễ dàng nhận ra một phong cách nhẹ nhàng cho cuộc sống mới bắt đầu của cặp vợ chồng son. Màu xanh nước biển được chọn lựa làm gam màu chủ đạo tạo cảm giác yên bình. Khi kết hợp với bộ sofa màu kem, sàn gỗ tự nhiên cùng màu trắng thanh lịch thì càng hài hòa và tươi mới hơn nữa. Vào thời điểm này, tính tiện ích được đặt lên hàng đầu. 


Phòng khách giai đoạn 1 dành cho cặp vợ chồng son.
 

Một góc nhỏ của phòng khách được kết hợp với góc làm việc.

Chiếc bàn cafe lắp đặt bánh lăn để di chuyển dễ dàng. Một góc nhỏ của phòng khách được kết hợp với góc làm việc. Chiếc bàn nhỏ cạnh sofa dành cho những bữa ăn nhẹ hay trở thành góc đọc sách. Những phụ kiện trang trí khá đơn giản, chẳng hạn như gối ôm hoa văn thổ cẩm, lọ hoa, khung ảnh, tranh treo tường,… Kệ sách và chiếc tủ gỗ phong cách cổ điển cũng phát huy hết chức năng của mình. Như vậy, ở giai đoạn đầu, phòng khách được thiết kế trẻ trung, thanh lịch và quan trọng nhất là tiện ích.
 

Chiếc bàn cạnh sofa dành cho những bữa ăn nhẹ hay góc đọc sách.
 
Nội thất và phụ kiện trang trí tuy đơn giản nhưng thanh lịch.


Thiết kế theo phong cách trẻ trung và đa chức năng.
 
Giai đoạn 2: Đón chào thêm những đứa trẻ
 
Khi có sự xuất hiện của trẻ em, hẳn nhiên căn phòng sẽ có khá nhiều sự thay đổi để phù hợp với những thành viên mới cực kỳ hiếu động. Chiếc bàn cafe góc cạnh được thay thế bằng những chiếc bàn tròn để đảm bảo sự an toàn cho trẻ. Vị trí ghế sofa được di chuyển đến nơi đặt bàn làm việc trước đó, phía sau là bức tranh nền tím hoa cà với hình tròn họa tiết chấm bi màu xám. 
 
Phòng khách giai đoạn 2 đón chào thêm những đứa trẻ.
 
Ghế sofa thay đổi vị trí, bức tranh trên tường cũng nổi bật hơn.
 
Bạn dễ dàng nhận thấy màu sắc đã được chuyển đổi từ những gam màu trung tính sang gam màu bắt mắt và nổi bật hơn hẳn. Các họa tiết cũng rất đáng yêu, chẳng hạn như gối ôm hình động vật, thú bông, đồ chơi có mặt ở hầu khắp căn phòng. Không gian như một thế giới thu nhỏ cho bé tha hồ vui chơi, vẽ tranh sáng tạo… Những chiếc kệ, tủ đựng có ngăn kéo thấp cũng được bố trí để bé tự tay dọn dẹp đồ chơi ngăn nắp.
 
Bàn tròn và thảm chống trượt để đảm bảo an toàn cho bé.
 
Thú bông, đồ chơi,… có mặt ở hầu khắp căn phòng.
 
Tủ nhiều kệ giúp không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Giai đoạn 3: Bố mẹ về già, những đứa trẻ lớn khôn

Và cuối cùng, khi những đứa trẻ lớn lên và bố mẹ về già, phòng khách cũng theo thời gian mà có ít nhiều thay đổi. Không gian sống của những người trưởng thành với hai thế hệ cần có một sự hài hòa nhất định. Sự thoải mái, sang trọng và ấm áp là những gì mà chúng ta có thể cảm nhận được ở giai đoạn này. Không còn tông màu hồng nổi bật, xanh trẻ trung, ba gam chính là màu trắng, xanh lá cây và nâu hòa quyện mang đến cảm giác vô cùng gần gũi. 
 
Phòng khách giai đoạn 3 là sự thoải mái, sang trọng và ấm áp.
 
3 gam màu trắng, xanh và nâu hòa quyện cho cảm giác gần gũi.

Bức tường được tô điểm bằng những khung ảnh nhỏ xinh, bàn cafe kết hợp ngăn kéo tiện ích để chủ nhân có thể tranh thủ lướt web hay làm việc khi không tiếp khách… Lọ hoa tươi cũng góp phần làm bừng lên sức sống cho căn phòng đỡ buồn tẻ. Bên cạnh đó, vài món nội thất được sử dụng lại hoặc thay mới như tủ gỗ, ghế đơn bọc da sang trọng. Tất cả tạo nên một cái nhìn thanh lịch và giản dị, phù hợp với các thành viên trong gia đình.
 
Bàn cafe kết hợp ngăn kéo để chủ nhân tranh thủ làm việc…
 
Vài món nội thất được sử dụng lại hoặc thay mới cho phù hợp.
 
Lọ hoa làm bừng lên sức sống cho căn phòng đỡ buồn tẻ.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm