1 món ăn 2 tác dụng: Chồng làm món nhắm vợ thì dưỡng nhan

Liên Phạm,
Chia sẻ

Nếu bạn nghĩ ăn móng giò thật ngán ngấy thì với món móng giò luộc trộn mắm tỏi ớt này bạn sẽ thay đổi hoàn toàn cách nghĩ của mình.

Nguyên liệu:

750g móng giò

1 mẩu gừng

10ml rượu gạo

1 lít nước đá lạnh

Một ít muối

Phần nước trộn:

50ml nước mắm

25ml nước tương

25g tỏi

15g ớt hiểm

½ quả chanh

Một ít rau mùi

Cách làm: 

Bước 1

Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng thái lát.

Bước 2

Đổ móng giò vào nồi áp suất, thêm nước vào cùng với gừng, rượu gạo và chút muối. Đun khoảng 15 phút.

Bước 3

Lấy chân giò ra và cho vào tô nước đá lạnh để thịt được giòn. Tỏi và ớt băm nhỏ, rau mùi tây cắt khúc ngắn.

Bước 4

Chanh thái lát. Đổ nước mắm, nước tương ra bát hòa chung. Vớt móng giò ra thố, thêm nước mắm và tương vào trộn đều sau đó thêm chanh, tỏi, ớt, rau mùi tây vào trộn chung. Để trong tủ lạnh khoảng 30 phút là dùng được.

Nếu bạn nghĩ ăn móng giò thật ngán ngấy thì với món móng giò luộc trộn mắm tỏi ớt này bạn sẽ thay đổi hoàn toàn cách nghĩ của mình. Thịt móng giò giòn sần sật ngấm đều nước mắm ớt mằn mặn cay cay rất ngon miệng. Món ăn cũng làm khá nhanh, chỉ khoảng 20 phút chế biến thôi là đã mang đến cho bữa ăn nhà bạn thêm khác lạ.

1 món ăn 2 tác dụng: Chồng làm món nhắm vợ thì dưỡng nhan - Ảnh 5.

Nguồn: blog.sina

Chia sẻ